ทริปครอบครัวกับเพื่อนๆ ก่อนไปหัวหินแวะมาชมความงดงามของอาคาร เก่า... อ่านเพิ่มเติม
พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังของรัชกาลที่ 6 ที่สร้างด้วยศิลปะอันงดงาม... อ่านเพิ่มเติม
ให้ความรู้สึกกลับย้อนไปในอดีต เหมือนเรากำลังเดินอยู่ในหนังย้อนยุค พระราชวังสวยงาม ได้รับการบูรณะ ดูแล อย่างดี ควรค่า และ คูควร กับการมาชม สำหรับทั้งชาวไทย และ ต่างชาติ
พระราชวังอยู่ระหว่างทางชะอำ และ หัวหิน เป็นพระราชวังที่สร้างมาจากไม้ และ มีรูปแบบศิลปะแบบไทยที่งดงาม อยู่ติดชายทะเลเลย เวลาเราเดิมชมพระราชวัง จะให้ความรู้สึกเหมือนเรากลับไปอยู่ในอดีต
สายๆหลังทานอาหารเช้าแล้ว ก็พาเด็กมาเที่ยวนิดนึง ไปกี่ครั้งก็รู้สึกดี สวยงาม สงบ ร่มรื่น เดินชมห้องต่างๆไปเรื่อยๆ ลมทะเลก็จะพัดโชยมาอ่อนๆ ให้เรารู้สึกสดชื่นไปพร้อมๆกับการได้ดื่มด่ำกับวิถีชีวิตของคนสมัยก่อน
บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ มีลมพัดผ่านเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน
อีกทั้งพระราชวังมีความสวยงาม และน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก
เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนที่นี่ครับ ระหว่างเดินชมเหมือนตัวเองหลงเข้าไปในยุคนั้น แล้วก็จินตภาพตามข้อมูลที่มีให้อ่าน เคล้ากับเสียงดนตรีจากวงมโหรี ที่บรรเลง ดูโครงสร้างแล้ว ทางเดินเชื่อมกันทำให้ดูยิ่งใหญ่ อลังการ แต่ ที่ประทับแต่ละห้อง กลับเรียบง่ายและสวยงาม
ข้อควรปรับปรุง คือเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการ จุดเข้า/จำหน่วยบัตร พูดไม่เพราะ ไม่เต็มใจบริการ ทำแบบนี้ไล่นักท่องเที่ยวชัดๆ อีกจุดคือ เจ้าหน้าที่ติด Tag กล้อง ทั้งที่พวกผมเข้ามากลุ่มแรกของวัน ไม่น่าจะเหนื่อยล่าแต่เช้า แต่เจ้าหน้าที่แสดงกิริยาไม่เหมาะสม คือ โยนค่อนไปเขวี้ยงสมุดลงทะเบียนกล้องให้นักท่องเที่ยว รบกวนปรับตรงนี้ด้วยนะครับ สงสารสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงค่า จะเสื่อมค่าเพราะ จนท. บางคน
เป็นสถานที่ที่สวยงาม แนะนำว่าควรใส่กางเกงขายาวเลยเข่า เพื่อเข้าชมตัววัง เสียค่าเข้า 30 บาท วังปิดวันพุธ