นอนเล่นที่แก่งกระจาน

วิวดี สถานที่แวะพัก แวะเที่ยวเยอะมาก มีทั้งที่พักผ่อน มีทั้งที่กางเต๊นท... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 ธันวาคม ค.ศ. 2020
Quest11248026643
สามพราน, ไทย
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

น้สถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ ที่เป็นที่ยอดฮิตของจังหวัด มีความเป็นะรรมชาติ เเละสวยงาม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 มีนาคม ค.ศ. 2020
he1nz4
อ่านรีวิว ทั้งหมด 201 รายการ

รีวิวเมื่อ 2 ธันวาคม ค.ศ. 2015

ตื่นเช้าๆ นั่งรถ 4WD ขึ้นเขาพะเนินทุ่ง อากาศเย็นๆสบาย ดูทะเลหมอกถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ขากลับลงมาที่บ้านกร่างศึกษาผีเสื้อหลากชนิด ตามลำธารข้างทาง

ขอบคุณ resistime
รีวิวเมื่อ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 2015

เป็นธรรมชาติที่กว้างใหญ่ที่หาไม่ได้ในตัวเมือง พื้นที่สีเขียวที่ให้ความสบายตา สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย

ขอบคุณ kopperoat
รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2015

แถวบริเวณ แก่งกระจานปัจจุบันมี รีสอร์ท เปิดใหม่หลายแห่ง สามารถเลือกพักได้หลายแบบ หลายราคา และ อาหารพื้นบ้านแถวเพชรบุรีก็อร่อย แนะนำผักกูดผัดไฟแดง กรอบอร่อยมากค่ะ

ขอบคุณ Phatjang
รีวิวเมื่อ 27 กันยายน ค.ศ. 2015

นั่งรถตู้จากหน้าห้างเซ็นจูรี่ อนุสาวีรย์ชัยฯ ไปถึงที่ทำการอุทยาน สะดวกมาก แต่จะทำอะไรต่อก็เสียเงินเพิ่ม เช่น นั่งเรือเที่ยวในแก่งกระจาน หรือจะไปดูผีเสื้อดูทะเลหมอก ต้องเหมาเรือเหมารถเอาอ่ะ ถ้าไปกันสัก 5-6 คนก็ไม่เท่าไหร่ แต่ไปกันสองคนคิดหนักเลย บริเวณที่พอเดินได้ก็คือจุดที่มีสะพาน ใกล้ๆ บ้านพักอุทยาน มีร้านอาหารของอุทยานอยู่ร้านเดียว คราวนี้เลยไปแบบเหงาๆ หงอยๆ เพราะไปวันธรรมดา นัยว่าทั้งอุทยานมีเราสองคนไปพักห้องเดียว

ขอบคุณ nigaya
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

ทริปนี้ใช้เวลาเดินทางไม่น้อยเลย ทางค่อนขางลำบาก ควรใช้บริการรถเหมานะคะ
รถเก๋งขึ้นไม่ได้ค่ะ แต่รับรองว่าไปถึงแล้วจะพบกับธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างดีเยี่ยม บางคนเลือกที่จะนอนด้านล่างที่แก่งกระจาน แล้วนั่งรถขึ้นมาชมทะเลหมอกยามเช้า
แต่เราเลือกที่จะนอนบนเขาพะเนินทุ่ง ซึ่งเราก็เลือกไม่ผิด กลางคืนดาวเต็มท้องฟ้า แต่น่าเสียดาย
วันที่เราไปลมค่อนข้างแรง ตอนเช้าเลยไม่ได้เจอทะเลหมอก Y_Y

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ pharikarn