fighting_galls

โรงแรมติดชายหาด อาหารเช้าอร่อย

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 3 ต.ค. 2014ผ่านมือถือ
ได้ไปสัมมนาที่โรงแรมนี้ ตั้งอยู่ริมชายหาดเลยแต่มีถนนกั้นนะคะ ห้องพักตกแต่งสวยงามดีแบบไทยๆแต่ออกแนวเก่าไปหน่อย สระว่ายน้ำสวยดี กว้างพอว่ายได้เหนื่อย พนักงานบริการโอเคนะ ที่ชอบคือ อาหารเช้า มีให้เลือกหลากหลาย เยอะดีค่ะ รสชาติโดยรวมก็อร่อยใช้ได้ค่ะ
วันที่เข้าพัก: มีนาคม 2014
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มสะอาด
3.0 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
3.7 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
5.4 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
View of the main pool
5.1 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
3.9 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
  • Radissonhotels.com
5.7 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
9.2 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
4.4 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
Go to your Happy Price
3.4 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
Go to your Happy Price
10.5 กม. จาก แกรนด์แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน ชะอำ
รีวิวเมื่อ 3 กันยายน ค.ศ. 2014

อาหารอร่อย มีให้เลือกหลากหลาย ห้องพักสวยวิวดีโดยเฉพาะด้านที่เห็นวิวทะเล พนักงานบริการดี ที่จอดรถเยอะ มีสระว่ายน้ำไว้ให้บริการ ติดชายหาดชะอำ สะดวกสบายเพราะเราสามารถไปหาซื้ออาหารทะเลราคาไม่แพงบริเวณแถวท่าเรือสะพานปลาที่ชะอำได้ด้วย

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ b_ntp969
รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

โรงแรมตกแต่งได้สวยงาม มีเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ท้ายหาดชะอำ เงียบสงบดี ไม่มีรถผ่านพลุกพล่านเหมือนโรงแรมอื่นๆที่อยู่ในชะอำ เหมาะกับผู้ที่อยากพักผ่อนในบรรยากาศที่สงบและเป็นส่วนตัว ประทับใจห้องพักแบบ sea view มีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูสวยงาม มีโซฟาเบดให้นั่งเล่นริมหน้าต่าง สามารถนั่งดูทะเลได้จากในห้องพัก ชอบสระว่ายน้ำที่นี่ มีหลายชั้น แยกสระเด็กเป็นสัดส่วน แนะนำให้ไปว่ายช่วงเย็นๆ ที่ไม่มีแดดแล้ว บรรยากาศดีมาก

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: แนะนำให้เลือกห้องพักแบบ sea view ชั้นสูงๆ จะได้เห็นวิวทะเลสวยมาก
วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2013
1  ขอบคุณ Nui S
รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013 ผ่านมือถือ

พักห้อง mountain view กว้างขวาง สะอาด ตกแต่งสวยงาม โดยเฉพาะห้องอาบน้ำใหญ่เกือบหนึ่งในสามของห้องนอน เพราะออกแบบให้เป็นตู้เสื้อผ้าและห้องแต่งตัวไปในตัว ด้านในห้องน้ำ ตรงกลางเป็นอ่างล้างหน้า ฝั่งขวามือเป็นตู้กระจกอาบน้ำฝักบัว ฝั่งซ้ายมือเป็นอ่างอาบน้ำ จัดวางทุกสิ่งได้ลงตัวมาก อาหารเช้าอร่อยมีให้เลือกหลากหลาย สระว่ายน้ำหากไม่ได้พักวิลล่าจะสามารถใช้บริการได้เฉพาะด้านหน้าของห้องอาหาร ส่วนตัวแล้วคิดว่าสระน้ำสวยมากจนไม่กล้าลงว่าย ชาวต่างชาติอาบแดดริมสระเยอะมากๆ แต่ขอติในส่วนของห้องเด็กเล่น ของเล่นค่อนข้างน้อยกว่าที่อื่น และชายหาดต้องเดินอ้อมกำแพงโรงแรมไม่สามารถเดินผ่านโซนวิลล่าได้

วันที่เข้าพัก: ตุลาคม ค.ศ. 2012
4  ขอบคุณ iamparisa
รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2012

ไปพักส่วนที่เป็น Pool Access เวลาจะเดินมา Lobby ต้องเดินผ่านสวนกลางแจ้งเท่านั้น ไม่สะดวกอย่างมาก
ตอนจะไปทานอาหารเช้า ต้องเดินอ้อมมาขึ้นลิฟท์ตึกใหญ่ ลิฟท์ก็มีแค่ 2 ตัว ไม่เพียงพอกับผู้มาทานข้าวเช้า น่าเบื่อหน่ายกับกฎเกณฑ์ที่ไม่ใส่ใจลูกค้าแบบนี้ ไม่ไปซ้ำแน่นอน

วันที่เข้าพัก: สิงหาคม ค.ศ. 2012
5  ขอบคุณ Eu_wiz
รีวิวเมื่อ 19 มิถุนายน ค.ศ. 2012

เราใช้เวลา 5 คืนในเดือนเมษายนที่รีสอร์ตนี้ ครอบครัวที่มีผู้ใหญ่ 2 คนและเด็กเล็ก 2 คนอยู่ในห้องที่เชื่อมถึงกันภายใน ที่ส่วนทาวเวอร์ของโรงแรม โรงแรมนี้ปกติแล้วเป็นดีลแบบ 'โรงแรมลับ' จาก wotif.com ที่ฉันค้นพบจากการกำจัดตัวเลือกด้วยการใช้ตัวกรองรายชื่อโรงแรมในชะอำที่มีคลับสำหรับเด็ก ฉันได้ห้องพัก 2 ห้องในราคา 1,999 บาทต่อห้องต่อคืน ในขณะที่ราคาตามโฆษณาอยู่ที่ 8,495 บาทต่อห้องต่อคืน ลดไปได้เยอะ..แต่ไม่รวมอาหารเช้า

อย่างไรก็ดี เราเลือกโรงแรมนี้ด้วยเหตุผลบางประการ
1) ที่นี่อยู่ไกลจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวตะวันตก...และเราอยากให้เด็กๆได้พบกับเด็กไทย...ซึ่งก็ได้พบและเป็นเพื่อนทางจดหมายกัน
2) ที่นี่มีคลับสำหรับเด็ก และสระว่ายน้ำ 3 แห่ง
3) ห้องขนาดใหญ่มหึมาและสะอาด

ตอนที่ไปถึง เราได้รับเครื่องดื่มต้อนรับเย็นๆ การเช็คอินรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แต่มีพนักงานส่วนหน้าเพียงคนเดียวที่พูดภาษาอังกฤษได้ดี ซึ่งเป็นลูกครึ่งสวิสกับไทย ห้องของเรามีประตูเชื่อมถึงกัน(ตามที่ได้ขอไว้) และช่างน่ารัก จากที่ได้ดีลออนไลน์ ห้องของเราจึงไม่เห็นวิวทะเล แต่เป็นวิวธรรมดาของพุ่มไม้ด้านหลังโรงแรม ภายในห้องมีเสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะกับเครื่องอาบน้ำทั่วไป และน้ำดื่มบริการฟรี ที่ระเบียงยังมีราวตากผ้าเล็กๆซึ่งเหมาะที่จะตากผ้าที่ซักมา

อาหารเช้าเป็นชุดของบุฟเฟต์ ซึ่งคุณไม่สามารถสั่งอาหารจากเมนูได้ และราคาก็สูงพอควรถ้าเทียบกับร้านในแถบนั้น ส่วนใหญ่เราจะทานอาหารเช้าในโรงแรม แต่ถ้าราคากลายเป็นประเด็น สั่งรูมเซอร์วิสก็จะถูกกว่า(รวมทั้งอาหารเย็นด้วย) พนักงานที่ร้านอาหารชอบเด็กๆของเรา เป็นเพราะว่าพวกเด็กๆชอบหัดทักทายแบบไทยๆเลยเป็นที่ชื่นชอบ

สระน้ำทั้ง 3 สระน่ารักมาก และรวมไปถึงเจ้าหน้าที่เฝ้าสระที่ช่วยหาอุปกรณ์มาให้เด็กๆเล่น แต่การจะไปเล่นที่สระด้านล่างที่ใกล้ทะเล จะต้องเดินออกนอกโรงแรมไปข้างนอก ดูพิลึกแต่จริงๆแล้วก็ไม่เป็นปัญหาถ้าใช้ลิฟต์ของที่จอดรถตรงขึ้นไปที่ห้องพัก เพื่อจะได้ไม่ทำน้ำหยดตามทางเดิน! สระว่ายน้ำใส่ใจสิ่งแวดล้อมจึงไม่ใส่คลอรีนหรือเกลือ แต่เติมโอโซนแทนซึ่งหมายความว่า เสื้อผ้าก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นน่าเกลียด

คลับสำหรับเด็ก.... ไม่ดีเท่าไหร่ เป็นห้องเล็กๆสำหรับเด็กเตาะแตะที่มีของเล่นพื้นๆ ไม่มีพนักงานดูแล ตรงทางเข้าโรงแรมมีจอทีวีโฆษณาการวาดภาพบนผ้าและปูนปลาสเตอร์(มีค่าใช้จ่าย) แต่พนักงานต้อนรับไม่รู้เรื่องเลยและบอกให้เราไปที่ห้องสันทนาการตามเวลา เมื่อเราไปถึง ก็ไม่มีใครมา น่าผิดหวังถ้าคุณต้องการใช้ดลับสำหรับเด็กเพื่อที่คุณและคู่จะได้แยกตัวจากเด็กๆบ้าง ที่นี่ไม่เหมาะเลย ลองหาที่อื่นในหัวหินดีกว่า

ได้อ่านจากรีวิวใน Tripadvisor ว่าถ้าจะไปหัวหินจากชะอำ ให้นั่งมินิบัสไปจะถูกกว่า เราเรียกตุ๊กๆไปท่ารถบัสที่ชะอำ(100 บาทต่อคน)จากนั้นนั่งรถบัสราคา 80 บาทรวมทั้งหมดทุกคนไปหัวหิน ในรถมีคนท้องถิ่นที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยอยู่เต็มคัน ในตอนแรกเราลองใช้บริการรถรับส่ง แต่ต้องจองล่วงหน้า 2 ชั่วโมง และเวลาก็ไม่สะดวกต่อครอบครัวที่มีเด็กเล็ก อย่างไรก็ตาม การไปหัวหินไม่ได้เป็นปัญหา การกลับโรงแรมในคืนวันเสาร์ ตอนที่หัวหินกำลังคึกคักต่างหากล่ะ ไม่มีรถคันไหนอยากจะไปส่งที่ชะอำตอนที่หัวหินก็มีคนล้นอยู่แล้ว สุดท้ายเราต้องยอมจ่ายเกินราคาเป็นเงินถึง 600 บาทให้ไปส่งกลับโรงแรม

หมู่บ้านในชะอำเปี่ยมเสน่ห์ด้วยนอกชานสีสันสดใสเรียงราย ที่หน้าหาดก็มีเก้าอี้ชายหาดเต็มไปหมด ตัวหาดเองธรรมดามาก ไม่ขาวและไม่สะอาดไม่ว่าจะในทางใด และในวันหยุด คนไทยกลุ่มใหญ่จากกรุงเทพฯ มาทำกิจกรรมชายหาดกันทั้งวันจึงออกจะวุ่นวาย แต่ก็ไม่ได้รบกวนอะไรพวกเรา เรายังเช่าจักรยานขี่ไปตามทางจากโรงแรมถึงหมู่บ้าน(60 บาทต่อ 2 คันค่อชั่วโมง) มีร้านขายของริมทางมากมาย และร้านอาหารเล็กๆที่ค้าขายในครอบครัว

ส่วนที่สนุกที่สุดของทริปนี้ทั้งหมดคือ การไปเที่ยวเต็มวันกับทัวร์ (ราคาแพงถึง 7,000 บาทต่อครอบครัวสี่คน) เรามีไกด์ทัวร์ชื่อสตีฟและคนขับชื่อวัฒน์ เราไปที่สวนสับปะรดที่มีพันธุ์หายากปลูก ซึ่งสามารถปอกเปลือกออกด้วยมือ และไม่มีแกนแข็งๆ

สรุปว่าการพักผ่อนของเราช่างน่ารักและทุกคนก็สนุกสนาน ต่างไปจากภูเก็ตแต่นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงเลือกที่นี่! และเราจะกลับไปอีก :)

2  ขอบคุณ TravelMum49