สมัยก่อนที่นี่เคยเป็นวัดร้าง มีสัตว์ป่า รวมทั้งเสืออยู่เยอะค่ะ เลยได้ชื่อว่า วัดร่องเสือเต้น... อ่านเพิ่มเติม
แล้วก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากมาที่สุด นั่นก็คือวัดร่องเสือเต้น ที่งดงามด้วยศิลปะอันวิจิตร... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่สวยมากครับมีลักษณะเด่นเป็นสีฟ้าน้ำเงิน ที่จอดรถไม่ค่อยมีเท่าไหร่ครับต้องฝากรถ คนแออัดมากครับเพราะเป็นช่วงที่สกสลสิ้นปีครับ
วัดค่อนข้างเล็ก แต่มีศิลปะที่งดงาม พระพุทธรูปก็งดงามแตกต่าจากที่อื่น แต่สถานที่เล็ก ถ้ามีนักท่องเที่ยวเยอะค่อนข้างจะอึดอัด
สงบจิต สงบใจ ไหว้พระขอพร
วัดร่องเสือเต้น เดินทางง่าย สะดวก ไม่ไกลตัวเมืองเชียงราย
เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่งดงามและน่าหลงไหล
ด้วยงานสถาปัตยกรรมที่งดงาม และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ
ใครมาเชียงรายอย่าลืมแวะมาเที่ยวนะค่ะ
เจ้าเจียงฮายยินดีต้อนฮับทุกคนที่มาเยือนจ้าว
#ยินดียิ่งแล้วแขกแก้วมาเยือน
เป็นอีกวัดนึงที่ไม่ควรพลาดถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวเชียงราย สีสันสดใสและสวยงามทางด้านศิลปะ การเดินทางมาไม่ไกลจากตัวเมือง
วัดอยู่ในเมือง สร้างได้อย่างวิจิตรตระการตา สวยงาม มีนักท่องเที่ยงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมมากมาย ดีกว่าวัดร่องขุ่นตรงที่ไม่ห้ามถ่ายภาพภายในพระอุโบสถ (ไม่รู้จะห้ามทำไม)
เป็นวัดที่สีน้ำเงินสวยงามสะดุดตามาก ทุกอย่างจะเป็นสีน้ำเงินตัดกับสีทอง ภายในวัดมีพระพุทธรูปสีขาวและภาพเขียนฝาผนังที่สวยงามปราณีตแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี