สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์สวยงามมาก เป็นวัดเล็กๆแต่มีความสวยงามมาก มีมุมใหเถ่ายรูป สวยๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดเล็กๆแต่สวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
แล้วก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากมาที่สุด นั่นก็คือวัดร่องเสือเต้น ที่งดงามด้วยศิลปะอันวิจิตร เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่โด่งดังไม่แพ้วัดร่องขุนเลยทีเดียว
งานทางศิลปะภายในวัดจะตกแต่งรูปแบบโทนสีฟ้า ซึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานศิลปะที่เยี่ยมยอดมากจริงๆ
หลังจากออกจากสนามบิน มาที่นี่เป็นแห่งแรกค่ะ มาตอนเช้าลานจอดรถหน้าวัดยังว่างๆ คนยังไม่ค่อยเยอะ เข้าไปทำบุญในพระอุโบสถ ห้ามยืนถ่ายรูปค่ะ พญานาคหน้าวิหารงามมาก ภายในวิหารมีจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติโทนสีน้ำเงินฟ้า ตัดกับพระประธานสีขาว งามมากๆ ค่ะ
วัดร่องเสือเต้น จุดเด่นคือพระอุโบสถที่สร้างด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา จากฝีมือการรังสรรค์ของ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และเคยเข้าไปทำงานที่วัดร่องขุ่น มีสีน้ำเงินที่สะดุดตา มีประติมากรรมลายไทยอ้อนช้อยงดงามมากๆ
วัดอีกแห่งในเมืองเชียงรายที่ห้ามพลาดในการไปไหว้พระทำบุญ โบสถ์และศิลปะภายในวัดเน้นสีฟ้า น้ำเงิน งดงามมาก
สวยงามมาก เป็นสีน้ำเงินทั้งหมด ศิลปะ การตกแต่งการก่อสร้างสวยมาก ต้องไม่พลาดที่จะไปชม ถ้าไปเชียงรายค่ะ
บอกได้คำเดียวสวยมากกก สีของวัดสวย ข้างในตัววัดดูสง่าา ร่มรื่น สงบ ถือเป็นอีกวัดหนึ่งเลยที่ว่ามาเชียงรายแล้วต้องมาที่นี่