สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์สวยงามมาก เป็นวัดเล็กๆแต่มีความสวยงามมาก มีมุมใหเถ่ายรูป สวยๆ... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดเล็กๆแต่สวยมาก... อ่านเพิ่มเติม
มาเชียงราย ถ้าไม่ได้มาที่นี่ เหมือนกับมาไม่ถึงเลยค่ะ เป็นวัดดัง สีสวย นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติต้องมาค่ะ ถอดรองเท้าเข้าไปกราบพระประธานในโบสถ์ค่ะ ที่จอดรถมีทั้งด้านหน้า ในวัด และด้านหลังค่ะ
วัดเสือร่องเต้นเป็นวัดสีน้ำเงินที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่เป็นวัดที่สวยงามบรรยากาศดีไปเที่ยวเชียงใหม่ทุกรอบจะต้องแวะไปสักการะวัดเสือร่องเต้น ทุกรอบวัดเสือร่องเต้นเป็นวัดที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่ก็ว่าได้ไปเชียงใหม่และอย่าลืมแวะไปเที่ยววัดเสือร่องเต้นเยอะเยอะนะคะ
สมัยก่อนที่นี่เคยเป็นวัดร้าง มีสัตว์ป่า รวมทั้งเสืออยู่เยอะค่ะ เลยได้ชื่อว่า วัดร่องเสือเต้น ชาวบ้านช่วยกันบูรณะ จนสวยมีเอกลักษณ์โดดเด่น ด้วยวิหารสีน้ำเงินตัดทอง สถาปัตยกรรมภายในเป็นเรื่องราวพุทธประวัติ ตัดกับสีของพระประธานองค์สีขาว งดงามมากๆ ค่ะ ด้านหลังของวิหารมีพระธาตุเกศแก้วจุฬามณีห้าองค์ บนยอดบรรจุพระบรมสารีริกธาตุด้วยค่ะ
แล้วก็มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากมาที่สุด นั่นก็คือวัดร่องเสือเต้น ที่งดงามด้วยศิลปะอันวิจิตร เป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่โด่งดังไม่แพ้วัดร่องขุนเลยทีเดียว
งานทางศิลปะภายในวัดจะตกแต่งรูปแบบโทนสีฟ้า ซึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานศิลปะที่เยี่ยมยอดมากจริงๆ 🇹🇭🙂📷🌤🌳🇹🇭
หลังจากออกจากสนามบิน มาที่นี่เป็นแห่งแรกค่ะ มาตอนเช้าลานจอดรถหน้าวัดยังว่างๆ คนยังไม่ค่อยเยอะ เข้าไปทำบุญในพระอุโบสถ ห้ามยืนถ่ายรูปค่ะ พญานาคหน้าวิหารงามมาก ภายในวิหารมีจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติโทนสีน้ำเงินฟ้า ตัดกับพระประธานสีขาว งามมากๆ ค่ะ
วัดร่องเสือเต้น จุดเด่นคือพระอุโบสถที่สร้างด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา จากฝีมือการรังสรรค์ของ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และเคยเข้าไปทำงานที่วัดร่องขุ่น มีสีน้ำเงินที่สะดุดตา มีประติมากรรมลายไทยอ้อนช้อยงดงามมากๆ