Psstory

รีสอร์ตหรูหรา ท่ามกลางธรรมชาติบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มรีวิว 24 ส.ค. 2024
Le Méridien Chiang Rai Resort
เป็นโรงแรมหรูหราที่สวยงาม มีความร่มรื่นและเงียบสงบ
เหมาะกับการมาพักผ่อน ชาร์ตแบตให้ชีวิต
อีกทั้งทำเลดี สะดวกสบาย
เพราะอยู่ใจกลางเมืองและอยู่ห่างจาก
ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเพียง 10 นาที

พื้นที่ภายในมีสวนและต้นไม้เค้าจะมีต้นจามจุรียักษ์ขนาดใหญ่
หลายต้นอยู่ตามมุมต่างๆ แต่ละต้นอายุกว่า 100 ปี
ทำให้พื้นที่โดยรอบบริเวณนั้นร่มรื่น ผ่อนคลายมาก สดชื่น สบายตาอิ่มเอมกับทัศนียภาพ
และบรรยากาศรอบตัวได้อย่างเต็มที่

ครั้งนี้อิ้มพัก ห้อง Deluxe River view ห้องพักขนาดกว้างขวาง 53 ตารางเมตร
ตกแต่งสไตล์ล้านนาร่วมสมัยมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
ส่วนแรกจะเป็นตู้เสื้อผ้า มุมมินิบาร์ ภายในห้องน้ำแยกสัดส่วนได้ดี
มีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัวผ่อนคลาย ถัดมาจะเป็นเตียงนอนแบบคิงไซส์
ตรงข้ามกันเป็นทีวี ติดกันเป็นโต๊ะทำงาน ตรงข้ามกันเป็นโซฟาขนาดใหญ่
ที่อิ้มชอบมากคือด้านนอกมีบัลโคนี่พร้อมมุมนั่งเล่น ชมวิวสวนและวิวแม่น้ำได้อย่างผ่อนคลาย
สิ่งอำนวยความสะดวกเค้าก็มีครบครัน

สระว่ายน้ำเค้าจะเป็น infinity poolทอดยาวเรียบไปกับแนวแม่น้ำ
เวลาว่ายน้ำไปจะรู้สึกใกล้ชิดกับแม่น้ำกกมาก

ภาวาตีสปา สำหรับคนที่อยากรีแลกซ์
บำบัดร่างกายในมุมสงบ ทรีตเม้นท์ที่นี่มีหลากหลาย
อิ้มเลือกเป็นอโรม่า 60 นาที ห้องทำทรีตเม้ตท์คือบรรยากาศดีมาก
มองเห็นวิวแม่น้ำสวยๆ therapist ที่นี่ก็เก่ง ตอนทำทรีตเม้นท์เสร็จคือผ่อนคลาย

สำหรับห้องอาหารเค้ามีด้วยกัน 2 แห่ง
เริ่มที่ Latest Recipe ให้บริการมื้อเช้า
ส่วนตัวอิ้มชอบอาหารเช้าที่นี่มาก นอกจากจะหลากหลายแล้ว คุณภาพก็ดีงาม
มีทั้งอาหารไทย อินเตอร์ มุมสลัด ขนมปัง อาหารญี่ปุ่น
station น้ำผลไม้ปั่นสด egg station แนะนำให้ลองข้าวราดไข่เจียวน้ำพริกอ่องนะ
เค้าทำเป็นพอชชั่นเล็กๆ ทานได้เรื่อยๆ ดีงามมากเลยค่ะ
ที่สำคัญเค้าใช้ไข่ไก่ออร์แกนิก ของ Hilltribe ด้วยนะคะ
และเมนูกาแฟต่างๆ ในห้องอาหาร ก็ชงสดใหม่เช่นกันโดยใช้เมล็ดกาแฟออร์แกนิค
คุณภาพเยี่ยมจาก Roastery by Roj คือเริ่ดมาก
แต่ที่ถูกใจอิ้มมากก็เห็นจะเป็น station อาหารเหนือ
มีให้เลือกทานหลายอย่าง น้ำพริก แกงขนุน แล้วรสชาติอร่อย ทำถึงสุด

อีกห้องอาหารนึงก็คือ Favola ห้องอาหารหลักที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก
มีที่นั่งทั้งโซนด้านในห้องแอร์ และด้านนอกริมน้ำ
ถ้าช่วงเย็นบางวันพระอาทิตย์ตกบรรยากาศคือโรแมนติกสุด
เมนูอาหารจะเน้นเป็นอิตาเลียน หลายเมนูอร่อยถูกปาก ล่าสุดเค้ามีเนื้อดรายเอจ
อิ้มทานเป็นส่วน rib eye เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ
เชฟกริลเนื้อมาดี และห้ามพลาดกับเมนูพิซซ่านะแป้งบาง เครื่องแน่น
มีหลากหลายหน้าให้เลือกทาน ห้องอาหารนี้เปิดมื้อกลางวันและเย็น
แขกที่ไม่ได้พักก็สามารถมาใช้บริการได้ค่ะ

เป็นโรงแรมที่สวยงาม
ครบครันทุกการพักผ่อนจริงๆ ค่ะ
วันที่เข้าพัก: สิงหาคม 2024
ประเภททริป: เดินทาง กับคู่รัก
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
คะแนน 5.0 จาก 5 แต้มสะอาด
2.9 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
Hall with the Pool
3.2 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
2.3 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
2.4 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
  • Hotel Website
5.2 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
Wonderful, amazing swimming pool!
3.0 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
2.7 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
4.4 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
8.8 กม. จาก เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เมืองเชียงราย
รีวิวเมื่อ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2024

ห้องพักดี วิวสวย บรรยากาศดีมาก อาหารอร่อยและพนักงานน่ารัก บริการดีทุกคน

ไปพัก 3วัน 2 คืน ใช้ Bach แต่ลืมนำไปด้วยวันเช็คอิน พนักงาน FO ก็พยายามช่วย หาวิธีแก้ไขอย่างเต็มที่ จนสามารถเช็คอินเข้าห้องพักได้ (ขอบคุณทีม front office มากๆค่ะ ที่ทำให้ทริปไม่ล่ม) คุณนน (คาดว่าน่าจะเป็น concierge หรือไม่ก็ FO ) คอยดูแลบริการและให้คำแนะนำในเรื่องการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยวเป็นอย่างดีตลอดการเข้าพัก

Latest Recipe
ห้องอาหารที่ทาน bf ไลน์อาหารไม่ได้กว้างมาก แต่มีอาหารหลากหลายให้เลือก คุณแอนน์ ยืน station อาหารภาคเหนือดูแลดีมาก คอยแนะนำและให้บริการเป็นอย่างดีตั้งแต่วันเช้าวันแรกที่ไปทานถึงวัน c/o ได้ลองทานข้าวปุกงาเป็นครั้งแรก อร่อยมากๆจนขอเพิ่มอีก โดยรวมอาหารทุกอย่างรสชาติดีมาก
ไปทาน a la carte มื้อเย็น อาหารก็รสชาติดีเช่นกัน มีน้ำพริกอ่องกับผักลวกเสิร์ฟเป็น complimentary ก่อนเสิร์ฟอาหารด้วย รสชาติอร่อยมาก

Fabiola
ห้องอาหารอิตาเลียน บรรยากาศดี พนักงานต้อนรับน่ารัก เป็นกันเอง คุณกัน กับ คุณเคนดูแลตลอดมื้ออาหารเป็นอย่างดี ประทับใจรสชาติอาหารทุกจาน ตั้งแต่ foccacia ที่เสิร์ฟก่อนมื้ออาหาร และ Amuse bouche เครื่องดื่มที่คุณกันทำก็รสชาติดีมาก

ขอโทษด้วยนะคะที่ทำ reviewให้ช้า^^ ขอบคุณพนักงานทุกๆคนมากเลยค่ะ

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2024
ขอบคุณ Primrose P
Lemeridien Chiang Rai Marketing ของ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2024

เรียนคุณ primrosep625
ขอบพระคุณมากครับสำหรับการรีวิว ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถทำให้การมาพักผ่อนให้ครั้งนี้เกิดความประทับใจทั้งบรรยากาศ ห้องพัก พนักงานของเราทั้งในส่วนของการเช็คอิน และห้องอาหาร โดยเฉพาะอาหารเหนือ เป็นความตั้งใจของเราที่อยากจะให้แขกผู้เข้าพักได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารท้องถิ่นของเชียงรายครับ ผมขออนุญาตส่งต่อความประทับใจนี้ไปถึงพนักงานทุกคนที่นี่ หากมีโอกาสกลับมาที่เชียงราย หวังว่าโรงแรมของเราจะได้ต้อนรับอีกครับ

ผู้จัดการใหญ่

รีวิวเมื่อ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2024

การต้อนรับที่อบอุ่นจากพนักงานดีมาก ห้องพักสะอาด อาหารอร่อย บรรยากาศรอบๆสวยงาม หากมีโอกาศจะกลับมาพักอีกครั้ง ขอบคุณ คุณเอก ที่คุณอั๋น และทีมพนักงานทุกท่านให้บริการที่ยอดเยี่ยม Thank you so much for all. Unlock Destination!!

ขอบคุณ Sightsee48026568621

เรียนคุณ Sightseeing
ขอบพระคุณมากครับสำหรับการรีวิว ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถทำให้การมาพักผ่อนให้ครั้งนี้เกิดความประทับใจทั้งบรรยากาศ ห้องพัก อาหาร ตลอดจนพนักงานของเรา ผมขออนุญาตส่งต่อความประทับใจนี้ไปถึงพนักงานทุกคนที่นี่ หากมีโอกาสกลับมาที่เชียงราย หวังว่าโรงแรมของเราจะได้ต้อนรับอีกครับ

ผู้จัดการใหญ่

รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2023

โรงแรมสวย อยู่ริมแม่น้ำกก มีมุมถ่ายรูปพักผ่อนเยอะ ห้องพักสวย ระเบียงมองเห็นสระว่ายน้ำและแม่น้ำ ร่มรื่น บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกสวยงาม อาหารเช้ามีอาหารพื้นเมือง ผักออแกนิค ข้าวอินทรีย์ดีมากๆเลยค่ะ พนักงานบริการเยี่ยมโดยฉพาะคุณพูห์น่ารักมากดูแลอย่างดี เชฟไมค์ก็ทำอาหารอร่อยพิถีพิถันมากค่ะ และ มีน้ำผลไม้สกัดเย็นด้วย ชอบมากๆค่ะ

วันที่เข้าพัก: มิถุนายน ค.ศ. 2023
ขอบคุณ napasinj
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

โรงแรมกว้างขวางรายล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมวิวแม่น้ำด้านหลังโรงแรม พนักงาน Service Mind ดีมาก ยิ้ม ไหว้ ทักทายทุก Outlets อาหารเช้าหลากหลาย มีมุมอาหารพื้นเมือง มุมสำหรับคนรักสุขภาพ ห้องพักกว้าง เตียงหลับสบาย ห้องน้ำแยกโซนเปียกแห้ง เดินทางสะดวกไม่ไกลจากสนามบินขับรถไม่กี่นาทีถึงโรงแรม

ขอบคุณ Mancha_caz
Aekphon Phothiphrom General Manager ของ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2022

เรียนคุณ Mancha_caz
ขอบพระคุณมากครับสำหรับการรีวิว ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถทำให้การมาพักผ่อนให้ครั้งนี้เกิดความประทับใจทั้งบรรยากาศ ห้องพัก ตลอดจนพนักงานของเรา ผมขออนุญาตส่งต่อความประทับใจนี้ไปถึงพนักงานทุกคนที่นี่ หากมีโอกาสกลับมาที่เชียงราย หวังว่าโรงแรมของเราจะได้ต้อนรับอีกครับ

ผู้จัดการใหญ่

รีวิวเมื่อ 12 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

ประทับใจมากครับ ห้องพักใหญ่โต โอ่อ่า ห้องน้ำกว้างขวาง บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน พนักงานงานน่ารัก ให้บริการดี ติดแม่น้ำ โรงแรมร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่ จุดถ่ายรูปเยอะ อยู่ไกลจากตัวเมือง แล้วจะกลับไปพักอีกครับ.

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: อาหารเช้าคนเยอะหน่อย อาจเพราะไปตรงเสาร์อาทิตย์
วันที่เข้าพัก: มีนาคม ค.ศ. 2022
1  ขอบคุณ SatunTown
Aekphon Phothiphrom General Manager ของ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 31 พฤษภาคม ค.ศ. 2022

เรียนคุณ Satun Town
ขอบพระคุณมากครับสำหรับการรีวิว และทางเรารู้สึกดีใจที่การเดินทางมาพักผ่อนในครั้งนี้ได้สร้างความประทับใจ หากมีโอกาสกลับมาที่เชียงราย หวังว่าทางโรงแรมของเราจะได้ต้อนรับและดูแลอีกครั้ง เชื่อว่าที่นี่ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ หลายมุม ให้คุณ Satun ได้ค้นพบมุมมองใหม่ๆในโอกาสหน้าไปพร้อมกับเราครับ