เป็นวัดที่สวยงานของจังหวัดเชียงราย... อ่านเพิ่มเติม
มาหลายครั้ง แต่เป็นครั้งแรกที่เข้าชมถ้ำศิลป์ค่ะ เดินเข้าไปด้านในซื้อบัตรเข้าชมค่ะ มีรูปหัวกระโหลก... อ่านเพิ่มเติม
อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้ฝากผลงานศิลปะไว้คู่แผ่นดินโดยการออกแบบและจัดสร้างสิ่งปลูกสร้างให้แก่วัดร่องขุ่น โดยมีทั้งงานจิตรกรรมและงานประติมากรรมที่มีแนวคิดทางพุทธศาสนาทั้งสิ้น และยังมีปิศนาธรรมไว้ให้คนที่มาเที่ยวชมได้คิดตามอยู่โดยรอบวัด โดยการออกแบบจะเน้นที่การใช้ปูนสีขาวและการติดกระจก จึงทำให้คนเรียกวัดร่องขุ่นอีกชื่อหนึ่งว่า วัดขาว หากมาเยี่ยมชมในบ่ายเที่ยงวันถึงบ่าย 3 โมงตะจ้องติดแว่นกันแดดมาด้วย เพราะสีขาวและกระจกจะสะท้อนแสงเข้าตาราวกับอยู่บนสวรรค์ชั้นฟ้าเลยทีเดียว!!
ทุกครั้งที่มาเชียงราย จะต้องมาแวะที่วัดร่องขุ่น เพราะจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของวัดนี้ทุกครั้งที่มาชม เพราะเราเริ่มมาที่วัดนี้ตั้งแต่เพิ่งเริ่มก่อสร้าง จนกระทั่งใกล้เสร็จสมบูรณ์ แต่ก้อจะมีการตกแต่งเพิ่มเติมอยู่ตลอดๆ วัดนี้เป็นวัดที่แสดงถึงงานศิลปะสมัยใหม่ ที่มาถ่ายทอดวัฒนะธรรม และประวัติศาสตร์เก่าๆ ได้อย่างงดงาม ทุกชิ้นส่วนขององค์ประกอบ ได้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยฝีมือการออกแบบที่งดงาม แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของอาจารย์เฉลิมชัย อย่างแท้จริง
ใครที่มีโอกาส มาชมแล้วจะต้องประทับใจ กับสถานที่นี้อย่างแน่นอนค่ะ
เป็นศิลปะ สถาปัตยกรรมที่งดงาม ประณีต ขนาดดูข้างนอกยังสวยเลย แต่ นักทีองเที่ยวจีนเยอะมาก ควรมีการควบคุมและจัดคิวการเข้าชมของนักท่องเที่ยว
เป็นวัดสีขาวระยิบระยับที่เด่นมากจริงๆ ตั้งอยู่ไกลจากทางหลวง แค่ขับรถเข้ามาตัวเมืองเชียงรายก็เห็นได้แต่ไกล นักท่องเที่ยวเยอะตลอด สถาปัตยกรรมต่างๆงดงามมาก เป็นสถานที่ที่ถ้ามาเชียงรายแล้วไม่ได้มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึง
วัดร่องขุ่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ หากมาที่จังหวัดเชียงราย
แต่ต้องใช้เวลามากพอสมควร เพื่อชมและเก็บภาพ และรายละเอียดความสวยงามของอาคารสถานที่
และต้องเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วย ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
ขอแนะนำให้ไปในช่วงบ่าย ๆ เพราะแดดร้อนมากครับ
เป็นวัดที่มีสถาปัติยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์แห่งหนึ่งของประเทศ เป็นมรดกของประเทศชาติ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติหลั่งใหล่มาชมปีล่ะหลายล้านคน เป็นสิ่งสำคัญอีกแห่งหนึ่งของ จ.เชียงราย สักครั้งหนึ่งในชีวิตไม่ควรพลาดที่นี้หาโอกาศมาให้ได้นะครับ