มาเที่ยวเชียงรายไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม

เป็นวัดที่สวยงานของจังหวัดเชียงราย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 มิถุนายน ค.ศ. 2024
Odyssey44962354748
เข้าชมถ้ำศิลป์

มาหลายครั้ง แต่เป็นครั้งแรกที่เข้าชมถ้ำศิลป์ค่ะ เดินเข้าไปด้านในซื้อบัตรเข้าชมค่ะ มีรูปหัวกระโหลก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024
jitsiri

รีวิวเมื่อ 20 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ศิลปะงดงาม ควรค่าแก่การไปเยือน เสียดายนักท่องเที่ยวเยอะไปนิด น่าจะมีการจัดระเบียบคนเวลาเข้าไปชมในอุโบสถ

ขอบคุณ NaamTawlim
รีวิวเมื่อ 18 สิงหาคม ค.ศ. 2015

มาครั้งนี้เป็นครั้งที่สามแล้ว มาเยี่ยมภายหลังที่เกิดแผ่นดินไหวที่มีผลต่อความเสียหายของวัด อยู่ระหว่างการซ่อมแซมที่เกือบเรียบร้อย ยังคงดูสวยงามแปลกตา และดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาตมาเยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณ sombat069

เดินเข้าไปแล้วเหมือนโดนมนต์สะกดเลย วัดสวยมาก สีขาวทั้งวัด เป็นลายไทย เหมือนเดินอยู่ในสวรรค์ ขนาดห้องน้ำยังเป็นอาคารสีทองสวยทั้งหลัง ที่นี่ไม่รับบริจาคแต่มีร้านขายของที่ระลึกจากฝีมือของ อ.เฉลิมชัย ผู้สร้างวัด เพื่อเอาเงินจากการขายมาบำรุงวัด มีร้านขายของตามบริเวณรอบๆวัด นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มมาเยอะขึ้น ใครมีเพื่อนต่าชาติแนะนำให้พามาที่นี่รับรองต้องชอบแน่ ที่สำคัญมีจุดถ่ายรูปสวยๆเพียบ ใครชอบถ่ายรูปมาแล้วจะติดใจ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ aous289
รีวิวเมื่อ 15 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นคำกล่างของอาจารย์เฉลิมชัยได้กล่าวไว้ว่า อยากสร้างวัดที่เป็นศิลปะร่วมสมัยของร.9 ก็เป็นสมดังใจอาจารย์จริงๆ เป็นวัดที่สวยงามมากๆเลย สีขาวสวยประดับด้วยกระจกสีต่างๆ ยิ่งมาตอนเย็นๆ แสงอาทิตย์สะท้องกระจกจะสวยมากๆเลย ห้ามพลาด

ขอบคุณ hotbee2099
รีวิวเมื่อ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วัดนี้เป็นวัดของนักท่องเที่ยวจริงๆ เจอแต่คนมาถ่ายรูป ต้องมีคิวด้วยนะ เดินเข้าทางนี้ ออกทางนี้ ร้านขายของเรียงรายใกล้ๆวัดเลย คือ ตัววัดก็สวยอ่ะนะ เป็นสีขาว อ่อนช้อย แต่เราไม่ค่อยชอบในแง่ของการเป็นวัดสำหรับคนมาสงบจิตสงบใจอ่ะ

ขอบคุณ nigaya