ประทับใจมากในการไปเที่ยวครั้งนึงในจังหวัดเชียงราย... อ่านเพิ่มเติม
วัดร่องขุ่นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงราย... อ่านเพิ่มเติม
วัดร่องขุ่น ผลงานการสร้างจากความคิด แรงบันดาลใจ ทุนทรัพย์จากศิลปินระดับโลก อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
วิจิตร อลังการ งานสร้างมาก ภายในบริเวณยังมีการสร้างพิพิธภัณฑ์ผลงาน อ. และอาคาร ต่างๆมากมายให้เดินดู ถ่ายรูป ถ้าโชคดีเจอ อ.เฉลิมฯ ก็จะได้ยินเสียงอธิบายสนุก
สถาปัตยกรรมแบบไทย ในแบบสไตล์ของศิลปินแห่งชาติ
ที่สะท้อนโลกและชีวิต แก่ผู้เข้าชม
เป็นอีกหนึ่งที่ที่โดดเด่นในความสวยงามของศาสนศิลป
เราชาวเชียงรายถ้ามีโอกาสจะมาทำบุญที่วัดร่องขุ่นและชมปฎิมกรรม ศิลปะ ที่สวยงาม พวกเราภูมิใจกับอาจารย์เฉลิมชัยที่ท่านได้สร้างวัดที่สวยงามให้กับชาวเชียงรายได้ชื่นชม กราบไหว้ ซึ่งคนทั่วโลกได้มาชื่นชมความสวยงามและเป็นหน้าเป็นตากับชาวเชียงราย ใครที่มาเชียงรายต้องแวะวัดร่องขุ่น
จากวันแรกที่ผมได้มาวัดนี่ ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังเปิดใหม่ ผ่านไปถึงตอนนี่ 9/9/15 เป็นช่งเวลาที่เปลี่ยนไปมาก มีหลายสถานที่กำลังก่อสร้าง แต่ก็มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจ ทั้งคลังรูป ที่เปิดให้ชมฟรี ด้านในแสดงศิลปะที่สวยงามมาก ไม่เสียค่าเข้าชมอีกต่างหากน่าประทับใจมากๆ
ถึงจะร้อนมากก็ตาม
วันที่6กย.58ไปเที่ยวกับเพื่อนแบบบินไปเช้าบินกลับเย็น เช่ารถขับเองสะดวกมากบริการรถเช่าก็ดีราคาไม่แพงแค่900บาทเอง ไปถึงวัดร่องขุ่นประมาณ09.30น. ยังไม่ค่อยมีคนมากนักกำลังดีแดดสวยเชียว โบสถ์ขาวยังซ่อมไม่เสร็จมีนั่งร้านอยู่ได้เจออ.เฉลิมชัยเดินอยู่ด้านนอกวัดพอดี อ.เฉลิมชัยอารมณ์ดีมาก ขอถ่ายรูปด้วยแล้วก็เดินเข้าไปดูภายในวัดในโบสถ์ มีหอศิลป์ มีบ่ออธิษฐาน มีร้านขายของที่ระลึกซึ่งราคาพอสมควรยังซื้อทั้งการ์ด เสื้อยืด เสื้อม่อฮ่อม หมวก เท่าที่พอจะซื้อได้ออกมาเจออาจารย์อีกเลยขอให้อาจารย์เซ็นชื่อให้ทุกชินเลย ดีใจมากใครที่คิดจะไปที่วัดร่องขุ่นไปเช้าสัก8.00น.จะดีมากคะทัวร์จีนยังไม่มาอีกหน่อยอาจารย์จะเก็บค่าเข้าชมกับนทท.ต่างชาติคนไทยไม่เสียคะเพราะฉนั้นดีที่สุดคืออุดหนุนสินค้าของวัดกันเยอะๆนะคะ ช่วยอาจารย์กันหน่อยคะ
เป็นทริปที่ไปกับทางโรงเรียน มีนักเรียนแลกเปลี่ยนไปด้วย 4 คน วัดนี้ก่อตั้งโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ตั้งอยู่ที่ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ความงดงามของวัดแห่งนี้อยู่ที่ "โบสถ์" ซึ่งมีสีขาว เมื่อโดนแสงแดดจะเหมือนมีเพชรสวยงามมากๆ ค่ะ มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างก็คือห้องน้ำที่มีสีทองสวยงาม เพื่อนๆ ชาวต่างชาติชื่นชอบวัดแห่งนี้มาก ใช้เวลาในการเยี่ยมชมและเลือกซื้อของที่ระลึกประมาณ 2 ชั่วโมง