วัดร่องขุ่นหรือ White temple

วัดร่องขุ่นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงราย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 เมษายน ค.ศ. 2022
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
สวยงามมาก

วัดอยู่ห่างจากย่านตัวเมืองลงมาทางใต้หน่อย ไปวันธรรมดาคนไม่เยอะมาก มีที่จอดรถสบายๆ คนไทยเข้าชมฟร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020
SweetyLollipop

รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ตอนนี้วัดมีการปรับปรุฃอาคารเนื่องมาจากแผ่นดินไหว จึงเปิดให้ชมแค่นิดเดียว จุดไฮไลท์คือห้องน้ำ และโบสถ์สีขาวทางขึ้นสวรรค์

ขอบคุณ Nongkoen
รีวิวเมื่อ 25 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นที่สวยมาก สีขาว สร้างสรรค์โดยศิลปินแห่งชาติ อ.เฉลิมชัย ลวดลายงดงาม อ่อนช้อย มีนักท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวที่นี้ ถ้ามาเชียงรายต้องมาที่นี้ ภายในโบสถ์มีภาพวาดของพระพุทธเจ้า ทางเดินก่อนเข้าโบสถ์มีประติมากรรมปูนปั้นเป็น "นรก" สวยมาก อยากให้ไป

ขอบคุณ samran900
รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดนี้สร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถทางศิลปะไทย ศิลปะที่วัดเน้นสีขาว มีลวดลายสลักเสลาสวยงาม ชดช้อย เหมือนภาพวาด

ขอบคุณ kit20m

เป็นวัดที่สวยงามมาก ขาว สะอาด มีรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร บรรยากาศดี การสร้ามมีศิลปะมากๆๆ เข้าไปนั่งในวัดแล้ว ไม่อยากกลับเลย ลมเย็น ไปแล้ว ก็อยากไปอีกค่ะ

ขอบคุณ Napapen
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

จากเมืองเชียงรายมาวัดร่องขุ่นประมาน 20 นาทีครับไม่ไกลมาก ภายในบริเวณวัดมีที่จอดรถสะดวกดีครับ ถ้าไปวัดหยุดอาจจะมีนักท่องเที่ยวเยอะพอควรเเนะนำให้ไปวันธรรมดาครับ ภายในโบสถ์ตอนนี้มีการเขียนภาพฝาผนังอยู่ครับ บริเวณวัดสามารถถ่ายรูปได้หลายมุมสวยดี

ขอบคุณ PasakornPoung