เป็นวัดที่สวยงานของจังหวัดเชียงราย... อ่านเพิ่มเติม
มาหลายครั้ง แต่เป็นครั้งแรกที่เข้าชมถ้ำศิลป์ค่ะ เดินเข้าไปด้านในซื้อบัตรเข้าชมค่ะ มีรูปหัวกระโหลก... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถไปจากกรุงเทพ10 ชั่วโมงไปถึงเกือบปิดแล้ว(ปิดเวลา 17.00น) ข้อดีคือคนน้อยมาก ข้อเสียคือต้องมาใหม่เพราะเดินดูไม่ครบ นอกจากส่วนวัด ยังมีส่วนที่จัดแสดงผลงานของอาจารย์เฉลิมชัย สวยงามมาก
วัดร่องขุ่นเป็นสถานที่ที่สวยอีกแห่ง ศิลปะสวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีเอกลักษณ์ ห้องน้ำ สวยวิจิตร
เป็นวัดที่สวยงาม อลังการสมคำร่ำลือ ต้องขอบคุณ อใ เฉลิมชัยในการก่อสร้างวัดร่องขุ่นขึ้นมาให้พวกเราได้มีโอกาสชื่นชมในศิลปะความงาม โดยเฉพาะตัวอุโบสถสีขาว ที่สง่างามมาก ๆ ห้องน้ำสีทองอร่ามที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติไปยืนถ่ายรูปกันตลอดเวลา ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวที่วัดร่องขุ่น นอกจากเดินเที่ยว ถ่ายรูปในบริเวณวัดแล้ว ก็อยากให้แวะเข้าไปชมห้องที่โชว์ภาพวาดของอาจารย์ด้วยค่ะ สวยงามมาก ๆ
มาเชียงรายต้องมาวัดร่องขุ่น มากับครอบครัวประทับใจมาก วัดอลังการมาก ห้องน้ำยังทองคำเลย ถ่ายรูปเพลินเลย
เป็นวัดแบบล้านนาที่มีเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงราย เป็นที่รู้จักมากสุด คือโบสถ์สีขาว ห้องน้ำสีทอง
สิ่งใดที่คุณชอบมากที่สุด คือ ท่องเที่ยวได้โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนของวัด และห้องแสดงภาพ
สิ่งที่ชอบน้อยที่สุดคือ มีทัวร์จีนเยอะ ขาดระเบียบ
สิ่งที่ควรนำติดตัวไปคือ กล้องที่ถ่ายภาพมุมกว้าง ร่ม หมวก แว่นตาดำ
เป็นการไปเที่ยวระยะสั้น แต่หากชอบศิลปะกรรม ภาพวาดก็สามารถนั่งดูได้เป็นวันโดยไม่เบื่อค่ะ
การเดินทางมาวัดร่องขุ่นสามารถมาได้ทั้งรถประจำทางเเละรถส่วนตัว แบบประติมากรรมของวัดมีความประณีต ควรค่าอย่างยิ่งที่มาเชียงรายเเล้วต้องแวะเที่ยวที่วัดนี้ประจำ มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ