ผมกับแฟนสาวพักอยู่ในห้องเดอลุกซ์ราคา 800 บาทต่อคืน เราจัดการเรื่องให้คนมารับที่สนามบิน (200 บาท) ซึ่งเป็นไปอย่างราบรื่น และถูกจัดโดยผู้ชายดีๆคนหนึ่งซึ่งดูเหมือนจะเป็นผู้จัดการกะกลางคืน การเดินทางใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถ้าคุณถึงกรุงเทพฯหลังจากมืดแล้ว ให้ลืมเรื่องการเดินเข้าเมืองไปเลย การเดินทางไป-กลับมีค่าใช้จ่ายประมาณ 100 บาทต่อเที่ยว เห็นได้ชัดว่า บางครั้งแท็กซี่จะไปไม่ถึงโรงแรม ในกรณีนี้ พนักงานที่ดีของโรงแรมจะดูแลการเดินทางด้วยรถของทางโรงแรมเอง (ใช้เรทราคาเดียวกัน)
เราได้ห้องพักที่ดี แม้ว่าจะไม่มีอะไรในห้องที่หรูหราเลย อาจจะยกเว้นเครื่องปรับอากาศ ที่นอนก็ใช้ได้ ในขณะที่ห้องน้ำเกือบมีคุณภาพที่เท่ากัน ต่อมาเรามาเจอเกสท์เฮ้าส์ที่ถูกกว่าในระหว่างการเดินทางของเรา ตัวอาคารและสถานที่ดีพอสมควร แต่ฉันไม่สามารถหาความโรแมนติกที่ความเห็นอื่นพูดกันไว้ได้มากนัก
เตือนคุณไว้ว่า โรงแรมอยู่ใกล้บ่อน้ำซึ่งหมายความว่ามียุงมาก และห้องพักก็ไม่มีมุงลวดด้วย เมื่อเราไปหาพนักงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราก็จะได้ที่ตบยุงไฟฟ้าที่มีเสียงตบด้วย การทายากันยุงทำให้เราแน่ใจว่าเราถูกกัดแค่หนึ่งหรือสองครั้งในคืนนั้น อย่างไรก็ตาม อาหารเช้ามีน้อยเกินไปอย่างที่ความเห็นอื่นว่าไว้ สุดท้ายคุณก็อาจจะต้องสั่งจากเมนู หรือไปที่ใดที่หนึ่งในเมืองถ้าคุณจะเดินทางออกจากเชียงรายในตอนเช้า