ฉันไปที่นี่กับแฟนในต้นเดือนธันวาคมปี 2011 เดอะคันนารี่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินเชียงรายเดินทางไม่ถึง 30 นาทีก็ถึงที่นี่ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันจะได้รับประสบการณ์ความเป็นธรรมชาติและชาวพื้นเมืองที่นี่มาก ที่รีสอร์ททำให้ฉันประหลาดใจถึงพื้นทีขนาดใหญ่มาก เหมือนว่าเรากำลังอยู่กลางป่ามีต้นไม้ใหญ่ๆและเวลาที่เรามาองจากระเบียงของล๊อบบี้โดยเฉพาะในเวลาตอนเช้า เราเราสามารถเห็นหมอกและอากาศบริสุทธิ์ปกคลุมทุกพื้นที่ของโรงแรม ว๊าวมันโรแมนติกและเงียบสงบมาก และเหมือนว่าจะมีแคเรา การบริการน่าประทับใจมากเราได้รับการดูแลที่ดีจากพนักของที่นี่
เราลองทานอาหารแบบท้องถิ่นที่รีสอร์ทและมันอร่อยมาก เพราะว่าผักและข้าวส่วนใหญ่ปลูกที่รีสอร์ทนี่เอง ทำให้ปลอดจากการใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลง เรายังสามารถเข้าไปดูสวนผักได้อีกด้วย นอกจากนี้เรายังได้มีโอกาสขึ้นไปดูหมู่บ้านชาวเขาที่อยู่บนภูเขา เราไปดูพวกเขาปลูกกาแฟและได้ลองชิมกาแฟที่มีรสชาดเข้มมากอีกด้วย โอ้..ฉันไม่สามารถหารสชาดแบบนี้ได้จากที่อื่นเลย สิ่งที่ฉันต้องไม่พลาดที่จะกล่าวถึงก็คือห้องพัก ที่นี่เป็นรีสอร์ทแบบส่วนตัวมากๆ มีห้องพักแค่ 8 ห้องเท่านั้น และนี่เป็นเหตุผลที่เราเลือกมาพักที่นี่ เพราะฉันไม่สามารถหาที่ที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวได้อย่างที่นี่ ห้องพักได้รับการตกแต่งด้วยรายละเอียดต่างๆ มีการรักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งหมดทั้งมวล เรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่นั่น
เรารู้สึกว่าได้ชาร์จพลังอย่างเต็มที่แล้วล่ะ ถ้าคุณต้องการหาที่พักที่สงบเงียบ เป็นส่วนตัว เป็นธรรมชาติ และใกล้สถานที่ท้องถิ่นต่างๆ ฉันแนะนำให้มาที่ Canary Natural Resort