ขับรถมาเรื่อยๆ แวะมาไหว้พระที่วัดเจ็ดยอดค่ะ เลี้ยวเข้าไปมีที่จอดรถเลย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีกวัดที่สวยงาม อยู่ในเมือง และคนไม่พลุกพล่าน เพราะไม่ใช่วัดที่นักท่องเที่ยวไปกัน ภายในวัดดูสงบ... อ่านเพิ่มเติม
พื้นที่ไม่ใหญ่มาก มีต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น โบสถ์แตกแต่งด้วยแก้ว7สีสวยงาม
อีกทั้งเงียบ สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะแกการนั่งสมาธิเป็นอย่างยิ่ง
ตั้งอยู่ใกล้หอนาฬิกา วัดเงียบสงบ แถววัดมีร้านดังร้านเด็ดที่ต้องแวะทานคือ ข้าวซอยพอใจ อร่อยราคาถูก บริเวณวัดกว้าง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
วัดเงียบสงบใกล้กับไนท์บาซ่าค่ะ เดินมาได้ไม่ไกลเลย อยู่ตรงข้ามซอยที่มีร้านที่มีขนมน้ำเงี้ยวอร่อย
ตอนเข้าไปในโบสถ์ไม่มีคนอยู่เลย
วัดเก่าแก่สวยงามตามศิลปะล้านนา เงียบสงบร่มรื่น ทางเข้าวัดอาจจะมองยากลำบากไปสักหน่อยต้องคอยสังเกตุ หลังจากไหว้พระชมวัดแล้วขากลับท่านใดหิวหรือชอบอาหารเกาหลี ลองไปทางดูครับ อยู่ปากทางเข้าวัด
เป็นวัดเก่าแก่ แต่มีความสวยงามน่าทึ่งแห่งหนึ่งของเชียงราย ที่บางส่วนของอาคาร หรือ สิ่งปลูกสร้างเริ่มที่จะผุพัง แต่ก็ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี รู้สึกมีมนต์ขลัง ภายในวัดก็สงบเงียบ
ไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ อาจทำให้หายากเล็กน้อย วัดอยู่เยื้องด้านหลังโรงแรมวังคำ สามารถนำรถจอดในวัดได้เลย เงียบสงบร่มรื่น