อุทยานศิลปะวัฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง (ไร่แม่ฟ้าหลวง)
บันทึก
บรรยากาศดีมาก

มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แม่ฟ้าหลวงที่เชียงรายเมื่อต้นเดือนกันยายน เป็นสถานที่สวยมากๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 ธันวาคม ค.ศ. 2019
moobewp
บ้านหลังแรกของเหล่าผู้นำเยาวชนชาวเขา ที่ทำการแห่งแรกของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง

หอคำ อาคารอันงดงามด้วยศิลป์สถาปัตยกรรม สรรค์สร้างจากไม้เก่า ผ่ามือสลา ช่างพื้นบ้าน จากล้านนาไทย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 16 มิถุนายน ค.ศ. 2019
Aorola
Bkk
อ่านรีวิว ทั้งหมด 236 รายการ

รีวิวเมื่อ 30 ธันวาคม ค.ศ. 2014

อยากแนะนำให้คนไทยแวะเข้าไปเที่ยว แม้จะเสียค่าผ่านประตูที่ค่อนข้างสูง แต่ถึือว่าคุ้มค่าและเป็นช่วยทะนุบำรุงให้อุทยานแม่ฟ้าหลวงอยู่ได้ อุทยานแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากหอนาฬิกาเมืองเขียงราย และพิพิธภัณฑ์อูบคำ และเป็นสถานที่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักถึง วัฒนธรรมของชาวเชียงรายรวมถึงบุคคลสำคัญในแต่ละรุ่นของชาวเชียงราย รวมถึงประเพณีต่างๆ ทั้งประเพณีการทำพิธีต่อดวงชะตาให้สมเด็จย่า ผู้เป็นที่เคารพรักของชาวไทยทั้งปวง แนะนำว่าคนไทยควรไปเที่ยว แค่ได้เข้าไปชมสถานที่ที่ธรรมชาติอันบริสุทธิ์และกว้างใหญ่ใกล้ตัวเมืองก็คุ้่มค่ามากมายแล้วค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ vodovodo
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2014

พอดีไปนมัสการพระธาตุก็เลยผ่าน ตรงนี้ครับ เลยลงไปถ่ายรูปกัน สวยงามมากครับไม้ดอกไม้ประดับ พืชผักแบ่งมีมากมาย สมัยสมเด็จย่าอยุ่คนคงจะมาเที่ยวมากกว่าตอนนี้แน่เลยผมว่านะครับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ วีรชาติ พ
รีวิวเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2014

เป็นสวนที่ได้รับการออกแบบจัดแต่งเป็นอย่างดี มีคนจำนวนมากเดินทางเข้าชม เดินถ่ายรูปกันเยอะมาก และยังสามารถเข้าชมบ้านซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จย่า ซึ่งเป็นพระนามที่เหล่าประชาชนไทยรู้จักกันดี หมายถึงสมเด็จพระบรมราชชนนี พระราชมารดาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่แปดและเก้า(รัชกาลปัจจุบัน) แห่งราชวงศ์จักรีนั่นเอง แต่การเข้าชมนั้นแต่ละรอบจะมีเจ้าหน้าที่นำชมโดยจำกัดจำนวนผู้ชม มีเครื่องมือในการเข้าชมเรียบร้อย คือมีหูฟังสำหรับฟังการบรรยายของเจ้าหน้าที่ตลอดการเดินชมภายในตัวบ้าน ถือว่าทันสมัยมาก

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ pattanaporn s
รีวิวเมื่อ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

เป็นสถานที่ที่เมื่อได้ไปเยือนแล้วจะถามตัวเองว่า มาเชียงรายกี่ครั้งทำไมไม่เคยมาเที่ยวที่นี่เลย ไม่คิดว่าที่นี่จะเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยศิลปะมากมาย และ เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เป็นที่รวมศิลปะล้านนา และ ไม้แกะสลักมากมาย สถานที่ร่มรื่น ตอนที่ไปเป็นเวลากลางคืน ก็สวยไปอีกแบบ และให้บรรยากาศลึกลับน่าพิศวง

ขอบคุณ amazingmod
รีวิวเมื่อ 29 ตุลาคม ค.ศ. 2014

ไร่แม่ฟ้าหลวง เป็นอุทยานศิลปะวัฒนธรรม ที่มีอาณาบริเวณกว้างมาก แต่ตามอาคารที่จัดชมศิลปะต่างๆ น้อยไปซักหน่อย จึงทำให้คิดว่าไม่คู้มกับการเสียค่าเข้าชมเลย และไม่มีเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถามด้วย มีแต่พนักงานทำความสะอาดและพนักงานตัดหญ้า รดน้ำต้นไม้ เท่านั้น

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ may518999