บันทึก
ไหว้พระ ขอพร

เป็นสถานที่ที่เราต้องไป สักครั้งในชีวิต สถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์ น่าเลื่อมใส บรรยากาศดี วิวสวย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2019
JajarWanwisa
วัดพระธาตุดอยตุง เชียงราย เหมาะแก่การทำบุญชมวิว

วัดพระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่บนเขาสูง เดินทางลำบานนิดหน่อยคนขับรถต้องชำนาญการขับรถเป็นอย่างด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 9 มกราคม ค.ศ. 2019
udomsakud
อ่านรีวิว ทั้งหมด 156 รายการ

รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2014

คนที่เกิดปีกุลต้องไปนมัสการให้ได้นะครับ ใกลหน่อยแต่คุ้มครับ ผ่านแม่ฟ้าหลวงด้วยเที่ยวในตัวครับผม สงบเงียบธรรมชาติคับ

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ วีรชาติ พ
รีวิวเมื่อ 15 ธันวาคม ค.ศ. 2014

นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งของเชียงรายที่คุณจะต้องไม่พลาด รถยนต์เข้าถึงได้อย่างสบาย ที่จอดรถมีพอสมควร แต่ถ้าในช่วงเทศกาลคนจะไปเยอะ น่าจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถ ตัวองค์พระธาตุตั้งอยู่บนยอดเขาที่ชันพอสมควร ถ้ารถกำลังไม่มากควรจะเดินไปดีกว่าเอารถขึ้นไป ถนนค่อนข้างแคบด้วยต้องขับอย่างระวังมาก ควรจอดรถที่ตรงบันไดทางขึ้นจะดีกว่า

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ pattanaporn s
รีวิวเมื่อ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

เป็นอีกหนึ่งพระธาตุที่สวยงาม เราได้ไปช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน
ส่องแสงสะท้อนมายังพระธาตุทำให้มีความงดงามมาก พระธาตุแห่งนี้ตามตำนานกล่าวว่า
เป็นเจดีย์แห่งแรกในอาณาจักรล้านนา บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระรากขวัญเบื้องซ้าย
(กระดูกไหปลาร้า)

ขอบคุณ mayjourney
รีวิวเมื่อ 12 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

การได้มาเยือนชมพระตำหนัก ถือว่าเป็นบุญที่ได้มา เพราะเราได้มีโอกาสเห็นสและสัมผัสถึงพระราชจริยวัตรขององค์สมเด็จย่า รวมถึงได้ชมสวนแม่ฟ้าหลวงที่จัดวางอย่างสวยงาม และที่ประทับใจมากคือ หอแรงบันดาลใจ ที่ๆทำให้เรายิ่งถูมิใจในความเป้นไทย

ขอบคุณ KokJuan
รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2014

หากมาเชียงรายควรค่าที่จะต้องขึ้นไปสักการะพระธาตูดอยตุง เดินเท้าถือเล็กน้อยเป็นการออกกำลังกาย อากาศดี บรรยากาศสวยงาม ความศรัทธาจะสร้างความรัก ความสุข ให้กับผู้ที่มาสักการะบูชา

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ yim_z