ที่วัดนี้ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน เงียบสงบ ตัวพระธาตุเป็นสีทองอร่าม คู่กัน 2 องค์ บริเวณวัดไม่ใหญ่มาก... อ่านเพิ่มเติม
ทางไปค่อนข้างวกวน ขึ้นเขาหลายโค้ง แต่ถ้าไปที่สวนสมเด็จย่าแล้ว เลยไปอีกหน่อยก็ถึงค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
พระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่จังหวัดเชียงราย ช่วงที่ไปเป็นหน้าหนาว อากาศจะเย็น มีหมอก สวยงามมาก ไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และถ่ายรูปสวยมาก
วัดพระธาตุดอยตุงสวยงามมากๆค่ะ ช่วงนี้หน้าหนาวอากาศดีมากได้เห็นถึงวัฒนธรรมต่างๆของทางภาคเหนือ ในพระธาตุดอยตุงนั้นจะมีเป็นโซนๆให้เราเลือกเข้าชม เสียตังค์ไปเยะอะเหมือนกันคะแต่ก็คุ้มคะ
พระธาตุดอยตุง เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของปีกุน อยู่จังหวัดเชียงราย ช่วงที่ไปเป็นหน้าหนาว อากาศจะเย็น มีหมอก สวยงาม
หลังจากปิดถนนเพื่อซ่อมแซมแก้ไข ณ เดือน พฤสจิกายน 2558 รถยนต์สามารถขึ้นไปถึงวัดได้แล้ว
วัดพระธาตุดอยตุง หรือชื่อเต็ม วัดพระมหาชินธาตุเจ้า (ดอยตุง) ตั้งอยู่บนยอดดอยตุง เป็นพระธาตุประจำปีกุน ซึ่งผู้คนโดยเฉพาะคนปีกุนนิยมมาร่วมถวายผ้ารอบองค์พระธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เป็นพระธาตุที่มี 2 องค์ตั้งเคียงกัน งดงามมาก เนื่องจากเพิ่งเปิดทางรถยนต์เข้าถึงใหม่ๆ จึงยังเงียบสงบดีมาก อากาศเย็นสบาย
เป็นที่แรกๆ ที่นึกถึงสำหรับใครที่มาเที่ยวเชียงราย ควรจะขึ้นไปสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคลกับชีวิตค่ะ แต่ถ้าขับรถขึ้นไปเองควรใช้ความระมัดระวังนะคะเพราะทางค่อนข้างชัน
เป็นวัดที่อยู่บนดอยตุง หากคุณมาเที่ยวดอยตุงไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาเดินตีระฆังที่วัดนี้ หากมาในช่วงหน้าหนาวอากาศจะเย็นมาก