เป็นสถานที่ที่เราต้องไป สักครั้งในชีวิต สถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์ น่าเลื่อมใส บรรยากาศดี วิวสวย... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่บนเขาสูง เดินทางลำบานนิดหน่อยคนขับรถต้องชำนาญการขับรถเป็นอย่างด... อ่านเพิ่มเติม
แอ่วไปยังเหนือสุดแดนสยาม พยายามอย่างสุดชีวิตที่จะต้องไปให้ถึงยังพระธาตุดอยตุงให้ได้...ที่แห่งนี้เงียบสงบและมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก (บรรยากาศ)...มีพิธีการสะเดาะเคราะห์และทำการแขวนธงสีๆ ไว้ตามความเชื่อของชาวล้านนาด้วยค่ะ
เดินทางขึ้นไปวัดพระดอยตุง ทางขี้นชั้นใช่ได้ต้องขับรถช้าๆ ไปเรื่อยๆ น่ะค่ะ บางจุดอันตราย ตอนเราขึ้นไปถึงช่วงพักรถข้างล่าง เรากับเพือนคุยกันว่าเราเดินขึ้นไปดีกว่า เพราะตอนเดินขึ้นมีทางบรรไดให้เดินขึ้นไป ถ้าใครนำรถขึ้นไปถึงที่วัดเลยก็คือที่พระธาตุเลยก็ได้ค่ะ แต่เห็นทางขึ้นแล้วสงสารรถมากๆ ชันมากกกกๆ เราเลยเดินกันดีกว่าประหยัดน้ำมันด้วย อิอิ
พระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่จังหวัดเชียงราย ช่วงที่ไปเป็นหน้าหนาว อากาศจะเย็น มีหมอก สวยงามมาก ไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และถ่ายรูปสวยมาก
วัดพระธาตุดอยตุงสวยงามมากๆค่ะ ช่วงนี้หน้าหนาวอากาศดีมากได้เห็นถึงวัฒนธรรมต่างๆของทางภาคเหนือ ในพระธาตุดอยตุงนั้นจะมีเป็นโซนๆให้เราเลือกเข้าชม เสียตังค์ไปเยะอะเหมือนกันคะแต่ก็คุ้มคะ
พระธาตุดอยตุง เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของปีกุน อยู่จังหวัดเชียงราย ช่วงที่ไปเป็นหน้าหนาว อากาศจะเย็น มีหมอก สวยงาม
หลังจากปิดถนนเพื่อซ่อมแซมแก้ไข ณ เดือน พฤสจิกายน 2558 รถยนต์สามารถขึ้นไปถึงวัดได้แล้ว
วัดพระธาตุดอยตุง หรือชื่อเต็ม วัดพระมหาชินธาตุเจ้า (ดอยตุง) ตั้งอยู่บนยอดดอยตุง เป็นพระธาตุประจำปีกุน ซึ่งผู้คนโดยเฉพาะคนปีกุนนิยมมาร่วมถวายผ้ารอบองค์พระธาตุเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เป็นพระธาตุที่มี 2 องค์ตั้งเคียงกัน งดงามมาก เนื่องจากเพิ่งเปิดทางรถยนต์เข้าถึงใหม่ๆ จึงยังเงียบสงบดีมาก อากาศเย็นสบาย