เป็นสถานที่ที่เราต้องไป สักครั้งในชีวิต สถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์ น่าเลื่อมใส บรรยากาศดี วิวสวย... อ่านเพิ่มเติม
เส้นทางขึ้นพระธาตุดี ถนนกว้าง ขับรถขึ้นเองได้ไม่อันตราย สถานที่อยู่ระหว่างปรับปรุง ไม่ค่อยสวยงาม แต่วิววสวย
บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะกับทริปพักผ่อน พาครอบครัวมาทำบุญ เสริมบารมีให้กับชีวิต
วัดพระธาตุดอยตุง ตั้งอยู่บนเขาสูง เดินทางลำบานนิดหน่อยคนขับรถต้องชำนาญการขับรถเป็นอย่างดี ด้านบนมีพระธาตุคู่กัน2องค์ และทีจุดชมวิว
ตั้งใจมาสถานที่นี้ โดยเฉพาะ ที่นี่ คนไม่พลุกพล่าน เดินตามทางจะมีระฆังให้ตี ทั้งขาขึ้นและ ขาลง ฟังแล้ว รู้สึกได้ รับพรค่ะ ข้างในวิหาร สวยงาม พระธาตุ เหลืองทองอร่ามตา และยังมีจุดชมวิว อีก 2 ที่ เดินไกลหน่อย แต่ ได้ บรรยากาศ พอถึงจุดชมวิวแล้ว หายเหนื่อยเลยค่ะ. อากาศเย็นสบาย เห็นทิวเขา สบายตา และ ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่นี่ อยากกลับมาอีกครั้งค่ะ
ขึ้นดอยช่วงนี้อากาศสดชื่น ท้องฟ้าสดใส ไม่ร้อนไม่หนาว เห็นวิวสองข้างทางเป็นทิวเขา หุบเหว ต้นไม้ใหญ่น้อยนานาพันธ์ มีบ้านเป็นระยะๆ ถนนไม่ช้นมีทางโค้งพอสนุก ผ่านวัดพระธาตุดอยตุง มุ่งสู่องค์พระธาตุ 2 องค์คู่กัน และโบสถ์ วันนี้โชคดีมีหมอกช่วง 11.00 น พวกเรานมัสการพระธาตุฯและพระประธานในอุโบสด เราเดินลงบันไดข้านร้านขายดอกไม้ธูปเทียนไปชมวิว เดินไปประมาณ 300 เมตร สุดทางเป็นระเบียบชมธรรมชาติแต่วันนี้มีหมอกหนามากมองเห็นแต่หมอกลอยเต็มไปหมด แต่เราชอบมากเพราะสดชื่นจัง มีความสุข เหมือนชีวิตอิสระเสรีแบบไม่มีขีดจำกัด พักผ่อนจากชีวิตประจำวันโดยแท้จริง
ที่วัดนี้ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน เงียบสงบ ตัวพระธาตุเป็นสีทองอร่าม คู่กัน 2 องค์ บริเวณวัดไม่ใหญ่มาก มีจุดชมวิวสวยงาม แนะนำครับหากไปเชียงรายน่าจะแวะไปนมัสการซักครั้ง