ปกติจะมาเชียงรายปีละครั้ง วัดพระแก้วเป็นแห่งนึงที่ต้องมากราบขอพระ และทำบุญค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนออกเดินทางกลับ แวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ค่ะ ตรงกับวันพระ เลยมาที่นี่เพื่อไหว้พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระแก้วเชียงราย เป็นวัดที่เคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่สำคัญยิ่งของไทย
ปัจจุบันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหยก องค์จำลอง โดยที่บริเวณผนังรอบหอพระหยกนี้ มีภาพวาดประวัติการสร้างและพิธีอัญเชิญพระหยก องค์จำลองดังกล่าวไว้ด้วย
นอกจากนี้ ยังมีโฮงหลวงแสงแก้ว ซึ่งเป็นอาคารกึ่งพิพิธภัณฑ์ แสดงโบราณวัตถุที่น่าสนใจหลายอย่าง เหมาะกับการทัศนศึกษาสำหรับเด็ก ๆ เช่นกัน
บรรยากาศในบริเวณวัดร่มรื่น ให้ความรู้สึกที่สงบเย็นใจดี
วัดที่สวยสง่าที่สุด ใครเป็นคนไทยต้องเคยไปไม่ต่ำกว่า 1 ครั้งในชีวิต ถ้าไม่เคยควรไปไหว้พระแก้วมรกตให้เป็นสิริมงคล นอกจากนักท่องเที่ยวเยอะช่วงวันหยุดก็ไม่มีข้อเสียอะไรเลย และควรแต่งตัวให้เรียบร้อย สุภาพ ทำตามกฏของวัด
วัดพระแก้วถือเป็นวัดคู่เมืองเชียงรายและเป็นวัดที่มีความสวยงาม สงบเงียบ บรรยากาศภายในวัดสวยงาม การเดินทางมาที่วัดก็สะดวกนอกจากจะอยู่ในตัวเมืองแล้ว ยังมีบริการรถรางเที่ยวชมด้วย ถ้ามีโอกาสมาเชียงรายก็ควารจะแวะมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลสำหรับการเดินทาง
เป็นวัดที่สงบและสวยงามมากๆ มีความงดงาม เรียบง่าย มีต้นไม้ร่มรื่น มีพิพิธภัณฑ์ให้ได้ชม
เดินทางสะดวก อยู่ภายในตัวเมือง ไปเที่ยวเชียงรายควรแวะไปกราบสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล
เป็นวันที่เก่าแก่ ร่มรื่น สงบดี แต่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักไม่มากัน ซึ่งก็ทำให้ไม่แออัดเสียงดังจากกรุ๊ปทัวร์ อาจจะไม่ตื่นตาตื่นใจเท่าวัดใหญ่อื่นๆ แต่ชาวเชียงรายเราคพนับถือมากๆ ไปทีไรต้องไปไหว้ให้ได้
เป็นสถานที่สงบและสวยงามมาก สะอาด มีพิพิธภัณฑ์ให้ชม ได้เห็นสถาปัตยกรรมของล้านนา ประทับใจมากๆที่ได้ไปไหว้พระแก้วมรกต