ไหว้พระขอพรค่ะ

ปกติจะมาเชียงรายปีละครั้ง วัดพระแก้วเป็นแห่งนึงที่ต้องมากราบขอพระ และทำบุญค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024
jitsiri
ทำบุญ ไหว้พระ ในวันพระ

ก่อนออกเดินทางกลับ แวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ค่ะ ตรงกับวันพระ เลยมาที่นี่เพื่อไหว้พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 ตุลาคม ค.ศ. 2022
jitsiri
อ่านรีวิว ทั้งหมด 933 รายการ

รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดพระแก้วเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตในอดีต ก่อนย้ายไปหลายที่ เช่น ที่เชียงใหม่ ลำปาง หรือประเทศลาว วัดนี้มีศิลปะแบบล้านนา สวยงามแบบเรียบง่าย

ขอบคุณ kit20m

อยู่ไกล้ตัวเมือง เดินทางง่าย สามารถเดินผ่านตลาดท้องถิ่นได้ วัดเรียบง่าย สวยงาม ในส่วนของพิพิทธภัณฑ์ ทำด้วยไม้ สวยงาม เย็นสบาย ภายในแม้ไม่มีของเยอะ แต่ก็ดูได้ไม่เบื่อ เจ้าหน้าที่บริการดี พูดจาสุภาพ ใช้ภาษาเมืองน่าฟัง

ขอบคุณ prassanee

เป็นอีก1วัดที่ห้ามพลาด เมื่อไปจังหวัดเชียงราย ต้องไปกราบวไหว้ ขอพร องค์พระ ที่วัดพระแก้ว เป็นวัดที่สวย ร่มเย็น ต้องไปให้ได้ค่ะ

ขอบคุณ Napapen
รีวิวเมื่อ 23 กันยายน ค.ศ. 2015

วัดพระแก้ว อำเภอเมืองเชียงราย เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งคนเชียงรายเคารพนับถือมายาวนาน ภายในวัดสงบ ร่มเย็น และมีพิพิธภัณฑ์โบราณให้เข้าชมฟรี เดินทางง่าย ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก

ขอบคุณ temple1897
รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2015

สถานที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย เป็นวัดสำคัญที่เคยประดิษฐานพระแก้วมรกต ก่อนลำปาง เชียงใหม่และกรุงเทพฯ โบสถ์และวิหารทีีสวยงามตามประวัติศาสตร์มากกว่า 700 ปี บริเวณวัดร่มรื่น น่าเที่ยวชม

ขอบคุณ ChiangmaiUA