ก่อนออกเดินทางกลับ แวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ค่ะ ตรงกับวันพระ เลยมาที่นี่เพื่อไหว้พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
วัดนี้เป็นวัดที่มีรูปพระจำลองของพระพุทธมหารัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต จำลองไว้ให้กราบไหว้บูชา... อ่านเพิ่มเติม
มาเที่ยวเชียงรายทั้งที ต้องมาไหว้พระที่นี่ เป็นวัดที่สงบมากๆ วัดที่นี่ มีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าเยี่ยมชมด้วย
วัดพระแก้วที่เชียงรายคือวัดหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ของที่นี่ ในอดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตมาแล้วก่อนถูกเชิญไปประดิษฐานที่อื่น จึงได้ชื่อว่าวัดพระแก้ว
สถาปัตยกรรมโบราณที่ชวนให้ศึกษาและบรรยากาศอันร่มรื่นของวัด ห้ามพลาดเลยทีเดียว
เป็นวัดที่เงียบสงบมากเหมาะสำหรับการมาผักผ่อนจริงๆและในวัดยังมีพระแก้วเชียงรายที่สวยงามน่าหลงใหลสามารถเข้าชมใด้ทุกเวลา
วัดพระแก้ว นอกจากมีองค์พระที่สวยงามมากๆแล้ว พิพิธภัณฑ์ด้านในก็มีของเก่าที่น่าศึกษา มาเชียงรายห้ามพลาดเลยค่ะ ต้องมาให้ได้นะคะ
วัดเก่าแก่ สไตล์ลานนาแท้ๆ กลางใจเมืองเชียงราย อยู่คู่เมืองเชียงรายเกือบร้อยปี เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรดก วัดนี้สวยงามมาก มีพิพิธภัณฑ์ของโบราณสมัยล้านนาให้ชมด้วยค่ะ
วัดพระแก้ว อยู่ในตัวเมืองเชียงราย เดินไปก้อสะดวก อยู่ใก้ๆกับวัดพระสิงห์ เปิดกูเกิ้ลแล้วเดินตาม ง่ายมากๆ ตัววัดสวยมาก ศิลปะทางเหนือสวยงาม เงียบสงบ เหมาะกับการมาสักการะบูชา ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์ด้วย สวยงามมากจริง