ไหว้พระขอพรค่ะ

ปกติจะมาเชียงรายปีละครั้ง วัดพระแก้วเป็นแห่งนึงที่ต้องมากราบขอพระ และทำบุญค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2024
jitsiri
ทำบุญ ไหว้พระ ในวันพระ

ก่อนออกเดินทางกลับ แวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ค่ะ ตรงกับวันพระ เลยมาที่นี่เพื่อไหว้พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 11 ตุลาคม ค.ศ. 2022
jitsiri
อ่านรีวิว ทั้งหมด 934 รายการ

รีวิวเมื่อ 15 มีนาคม ค.ศ. 2016

วัดพระแก้ว อยู่กลางเมืองเชียงราย เป็นพระอารามหลวง จากประวัติพบว่า ฟ้้าผ่าทำให้ได้ค้นพบ พระแก้วมรกต หรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว) กรุงเทพฯ ในปัจจุบัน บริเวณวัดกว้างขวางมาก ตัวอาคารภายในวัดสร้างด้วยทรงล้านนาประยุกต์

1  ขอบคุณ charut_jog

ในวัดมีพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมสิ่งของต่างๆ ของเชียงรายในอดีต น่าสนใจมาก รวมทั้งเจดีย์ที่พระแก้วมรกตถูกค้นพบ ครั้งแรก และยังมีพระแก้วมรกตจำลองที่ทำจากประเทศแคนนาดา มีลักษณะงดงามมาก ประดิษฐานอยู่ด้วย

ขอบคุณ Ajbomb
รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

มาเที่ยวเชียงรายทั้งที ต้องมาไหว้พระที่นี่ เป็นวัดที่สงบมากๆ วัดที่นี่ มีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าเยี่ยมชมด้วย

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ palmkiki
รีวิวเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

วัดพระแก้วที่เชียงรายคือวัดหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ของที่นี่ ในอดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตมาแล้วก่อนถูกเชิญไปประดิษฐานที่อื่น จึงได้ชื่อว่าวัดพระแก้ว

สถาปัตยกรรมโบราณที่ชวนให้ศึกษาและบรรยากาศอันร่มรื่นของวัด ห้ามพลาดเลยทีเดียว

ขอบคุณ E24GJL
รีวิวเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

เป็นวัดที่เงียบสงบมากเหมาะสำหรับการมาผักผ่อนจริงๆและในวัดยังมีพระแก้วเชียงรายที่สวยงามน่าหลงใหลสามารถเข้าชมใด้ทุกเวลา

ขอบคุณ บดินทร์ ท