ก่อนออกเดินทางกลับ แวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ค่ะ ตรงกับวันพระ เลยมาที่นี่เพื่อไหว้พระแก้วมรกต... อ่านเพิ่มเติม
วัดนี้เป็นวัดที่มีรูปพระจำลองของพระพุทธมหารัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต จำลองไว้ให้กราบไหว้บูชา... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถไม่ไกลจากโรงแรมที่พัก ในวัดอาจจะมีที่จอดรถน้อยสักหน่อย โชคดีวันที่เราไปคนน้อย มีที่จอดรถพอดี
แนะนำว่าผู้หญิง ควรใส่กางเกงขายาว ถ้าใส่กางเกงขาสั้นที่ ซุ้ม information จะมีผ้าถุงพันๆ ไว้ให้บริการ
สวยงาม รู้สึกสงบ และ สบายใจเมื่อขอพรจากพระ
การตกแต่ง ศิลปะ งดงาม เราไม่มีความรู้หรอกว่า สมัยไหน อะไรอย่างไร แต่ เอาเป็นว่าได้มีโอกาสได้กราบไหว้พระแล้ว รู้สึกดีมาก ๆ
วัดพระแก้ว เชียงรายเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า ในอดีตเคยเป็นสถานที่ประดิษฐาน พระแก้วมรกต (วัดพระแก้วมรกต กทม.) เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงราย มีกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี
วัดอยู่ในตัวเมืองเลย การเดินทางสะดวก ภายในวัดสะอาด ร่มรื่น สถาปัตยกรรมแบบล้านนาสวยดี แลนมาร์คของเชียงราย ถ้าได้มาเที่ยวเชียงรายไม่ควรพลาด
ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย เจดีย์โบราณที่วัดแห่งนี้เป็นสถานที่ค้นพบพระแก้วมรกต สิ่งก่อสร้างงดงาม มีพิพิธภัณฑ์ให้เดินชม ควรแวะไปเที่ยว
เดินสายไหว้พระกันต่อมาที่วัดพระแก้วหรือวัดป่าเยียะ พระอารามหลวง จังหวัดเชียงราย
วัดแห่งนี้เคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตมาก่อน ตามประวัติเมื่อปี พ.ศ.1977 ได้เกิดฟ้าผ่า ลงองค์พระเจดีย์พังทลายลง และได้พบพระแก้วมรกตซ่อนไว้ในพระเจดีย์จึงได้อันเชิญมาบูชาเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงราย
หลังจากผ่านเรื่องราวต่างๆนั้นพระแก้วมรกตได้ถูกอัญเชิญไปประดิษฐาน ณ เมืองต่างๆ คือ ลำปาง เชียงใหม่ หลวงพระบาง เวียงจันทน์ กรุงธนบุรี และกรุงเทพมหานคร จวบจนปัจจุบันนี้ 🇹🇭🙂📷🌳🌤🙏🇹🇭
วัดสวยๆที่มีพิภิธภัณฑ์จัดแสดงของโบราณด้านในมีที่จอดรถด้วยแนะนำเที่ยววันธรรมดาจะดีสงบหน่อย มีวัดสวยๆอยู่ใกล้ๆด้วย