เรามาถึงที่นี่ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวและโรงแรมก็เรียกได้ว่าเกือบจะร้างทีเดียว พนักงานโรงแรมก็ดูเป็นกันเองและทำหน้าที่ตนเองได้ดี การลงทะเบียนเข้าพักก็ไม่ยุ่งยากอะไร
ห้องพักจัดว่าวิเศษ เพราะทั้งกว้่างขวางและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี พนักงานแม่บ้านก็เยี่ยม พิถีพิถันมากในการทำความสะอาด ทุกๆ สิ่งในห้องล้วนไร้ที่ติ การตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ล้วนอยู่ในสภาพดีเลิศ
อาหารมื้อเช้าของเราถูกยกเลิกไปเนื่องจากจำนวนแขกผู้เข้าพักต่ำเกินไปในวันอาทิตย์ที่เรา
พักอยู่ แต่ทางโรงแรมก็ให้สิทธิเราในการเลือกสั่งอาหารจากเมนูได้ ซึ่งก็นับว่าพอเพียงแล้ว พอถึงวันจันทร์ เราก็ได้อาหารเช้าแบบจัดเต็ม แต่รสชาติก็ธรรมดาๆ และเราเองก็ไม่ค่อยทานอะไรมากในตอนเช้าอยู่แล้ว เราจึงพอใจกับเพียงพวกไข่ ขนมปัง และน้ำผลไม้ อันที่จริงฉันได้ลองทานเบคอนไปบ้างแล้วตั้งแต่วันแรก แต่พบว่ามันทั้งแข็งและกระด้าง ก็เลยตัดสินใจที่จะไม่แตะมันอีก
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก เราเลยได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศแถบชนบทอันแสนวิเศษ ได้ทานอาหารเช้าไป ชมความงามของแม่น้ำ พร้อมฟังเสียงขับขานจากเหล่าสกุณาที่ดังจากเหนือศีรษะพวกเรา นับว่าเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง