ทำเลดีและเงียบสงบ
อาหารที่ร้านบนชานอร่อยพร้อมวิวดีในราคาเหมาะสม
สถานที่ที่ดีถ้าคุณแวะมาแถวนี้และขี้เกียจไปหาที่พักที่อื่น
ห้องพักดีแต่ราคาค่อนข้างแพง
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
ทำเลดีและเงียบสงบ
ห้องพักดีแต่ราคาค่อนข้างแพง
ฉันกับเพื่อนพักในห้องที่มีวิวภูเขาและหมู่บ้าน ในตอนกลางคืนเรามีความสุขกับการดูดาว อากาศบริสุทธิ์มาก ห้องพักสะอาดและสะดวกสบาย พนักงานเป็นมิตรและเอาใจใส่ อาหารเช้าที่มากับห้องพักเป้นแบบปานกลาง มีรถตู้รับส่งเราจากโครงการดอยตุงทำให้เราสามารถเยี่ยมชมสวนแม่ฟ้าหลวงได้ตอนที่ไม่ค่อยมีคนมากนัก เราจะพักที่นี่อีก
ดอยตุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางดอย ซึ่งคุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันแสนงดงามได้อย่างชัดเจน ที่นี่มีบริเวณที่จัดแสดงถึงประวัติความเป็นมา และแรงบันดาลใจในการพัฒนาดอยตุงของสมเด็จย่า เล่าถึงการนำโปรเจค การเลี้ยงชีพอยู่แบบพอเพียง ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีสวนแม่ฟ้าหลวง เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ และพระราชวังของสมเด็จย่า ซึ่งนำทัวร์โดยไกด์นำเที่ยว มีการเล่าถึงชีวประวัติ แรงบันดาลใจ การพัฒนาเพื่อประชาชน ใช้เวลาทั้งวันในการแวะเยี่ยมชมจุดท่องเที่ยวต่างๆ การเดินทางสะดวกมาก พวกเรามาถึงในตอนเย็น และแวะทานอาหารแถวนั้น ซึ่งได้แวะทานพืชผักที่ปลูกบนดอยตุง ดอยตุงมีชื่อเสียงเกี่ยวกับกาแฟ ถั่วแมคคาดาเมีย และอื่นๆ อาหารจานโปรดของฉันคือเห็ดทอดกรอบ ทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นได้จากร้านอาหาร แต่ที่ห้องพักไม่มีวิวแบบนี้ แต่สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะแก่การพักผ่อน ถ้าไปที่พักที่ดอยตุง แนะนำให้หาที่พักที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งเป็นจุดดึงดูด เสน่ห์ของที่นี่ อีกทั้งยังมีน้ำอุ่น ทีวีเคเบิลให้เลือกชม เตียงนุ่มสบาย รู้สึกมีความสุขที่ได้มาพัก พวกเราเดินทางเช้าตรู่ ไปแหล่งทอ่งเที่ยว เดินทางโดยรถยนต์ที่เช่ามา อาหารเช้าของร้านอาหารแถวนั้นดีเยี่ยม ประมาณแปดโมงเช้า ร้านอาหารเต็มไปด้วยแขกที่มาเที่ยว ซึ่งพวกเราเลือกที่นั่งที่มองเห็นที่จอดรถได้ชัดเจน ไม่ขอแนะนำให้พักที่นี่มากว่าหนึ่งคืน เพราะเนื่องจากสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ภายในหนึ่งวัน
ที่ตั้งตรงนี้เป็นของหลวงและถูกจัดการขึ้นโดยพระมารดาของพระมหากษัตริย์ เริ่มแรกสำหรับผู้ติดตาม เช่น ปาปารัชซี่ ช่างภาพสื่อต่างๆ โรงแรมสวยในลักษณะพื้นๆมากกว่าที่คิดไว้ แม้ว่าห้องจะดูประณีตเพียงใด แต่ก็ยังเล็กไปหน่อย แต่ก็สะอาดอยู่ เตียงนอนและปลอกหมอนต้องนุ่มกว่านี้ มีสวนพฤษศาสตร์และวัดให้เยี่ยมชม มีสินค้าขายที่ดอยตุง อาหารของโรงแรมอร่อย วัตถุดิบล้วนมาจากสวนของราชวงศ์ตรงนั้น เราเป็นแค่กลุ่มเดียวที่พักที่โรงแรมนี้เพราะขณะนั้นมีองค์หญิงมาพัก เราดีใจที่พวกเขาอนุญาติให้เราพักเพราะโรงแรมจะให้คนออกเมื่อมีราชวงศ์มาพัก
เรามาถึงช่วงเย็นๆโดยรถเช่า และมาถามหาห้องพักที่ว่าง พนักงานต้อนรับบอกว่า 3000 บาทต่อคืน เมื่อเราไปดูที่ห้อง เป็นห้องธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ ไม่เห็นวิวทิวทัศน์อะไรเลย เราจึงยกเลิกและไปพักที่โรงแรมใกล้ๆเมืองแม่จันทน์เพียง 600 บาทต่อคืน ก็ดีเหมือนกัน Geir และ Jee