ดอยแม่สอง มาเดินเที่ยวในหมู่บ้านสันติคีร... อ่านเพิ่มเติม
การเดินไปบนดอยแม่สลองค่องข้างจะลำบาก เพราะต้องขึ้นดอย อากาศดี มีตลาดบนดอย ขายของ ที่ระลึก ของฝาก... อ่านเพิ่มเติม
บนดอยมีอะไรที่สวย และเส้นทางที่งดงาม บรรยากาศที่เ็ย็นสบาย ฯลฯ
และยังมีวิถีชีวิต ของชนเผ่าต่างๆ..ให้เราได้เห็น หลากหลายภาษา..ให้เราได้ยิน
และยังมีไร่ชา และถ้าไปช่วงปลายปีจะได้เห็นซึ่งดอกไม้ที่มีชื่อว่า ดอกพยาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย
ถ้าใครมีคู่รักที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติแล้วละก็ เป็นอีก 1 ที่ ที่คุณควรจะไปสำผัสด้วยตัวคุณเอง
เสียดายที่ผมไม่มีโอกาศได้ไปกับใคร T T
มีโกาศลองแวะกันไปนะครับ
บรรยากาศโดยทั้วไป ok ครับผู้คนมากมายยิ้มแย้มมีความสุขกันครับ สมกับเป็นเทศกาลแห่งความสุข แม้ว่าผู้คนจะมากไปหน่อยแต่ก็ประทับใจครับ.
มองไปรอบๆ ก็เห็นวิว ทิวทัศน์ที่สวยงาม พระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศดีมากๆ อาหารอร่อยมากบนดอยแม่สลอง แนะนำเมนูสุดยอด ขาหมูหมั่นโถว เห็ดหอมอบซีอิ๊ว อร่อยมากคะ
ไปได้อีกน๊ะ อากาศดี ไร่ชา เยอะมาก มีคนแนะนำชาด้วย ได้เข้าไปไร่ชา แต่ไม่ได้เก็บใบชาน๊ะ ได้ชิมชาหลายแบบ ไปช่วงเทศกาลกินชาที่ดอยแม่สลองพอดีเลย