ดอยแม่สอง มาเดินเที่ยวในหมู่บ้านสันติคีร... อ่านเพิ่มเติม
การเดินไปบนดอยแม่สลองค่องข้างจะลำบาก เพราะต้องขึ้นดอย อากาศดี มีตลาดบนดอย ขายของ ที่ระลึก ของฝาก... อ่านเพิ่มเติม
ออกทริปขึ้นเหนือ ต้องแวะไปทุกปีค่ะ อาการดีมาก ขาหมูหมั่นโถวอร่อยมากเช่นกัน เหมือนได้ไปเที่ยวเมืองจีนอย่างไรอย่างนั้นเลย
มีไร่ชาหลายแห่งให้เราได้ลงไปถ่ายรูป เที่ยวชม และ ชิมชา เมื่อถึงหน้าหนาวก็ต้องไม่พลาดไปชมดอกพญาเสือโคร่ง
สามารถขับรถขึ้นไปเองได้ แต่ทางจะคดเคี้ยววกวน ควรเป็นรถ4WD จะดีกว่านะคะ มีไร่ชามากมายหลายพันไร่บนยอดดอย ถ้าไปช่วงมีข้าวดอยขายแนะนำซื้อกลับมาด้วยนะคะ หุงแล้วเหมือนข้าวญี่ปุ่นเลยค่ะ นุ่มนิ่มเหนียวหนึบอร่อยมาก
ไปเที่ยวมาช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้วค่ะ อากาศดีมาก พอช่วง 4 โมงเย็นไปแล้วหมอกลงอากาศเย็นค่ะ ประมาณ 18-19 องศา ดีมั้ยล่ะค่ะ อยู่ข้างล่างในตัวเมืองร้อนตับแตก พอขึ้นมาบนดอยเหมือนคนละโลกเลยค่ะ
ดอยแม่สลอง ยังเป็นชุมชนผสมผสาน ความเจริญและความเป็นชุมชนแบบท่องถิ่น ยังคงมีวิวที่สวยงาม อากาศเย็นสบายยามค่ำคืน จุดเด่นคือไร่ชา สถานที่ขายชา จะมีชงให้ชิมจิบชาหอมๆ ผลไม้แช่อิ่ม นอกจากนี้ยังมีอาหารหลากหลาย สุกี้จีนยูนาน อาหารจีน ยำยอดใบชา ที่สำคัญที่พักไม่แพง เที่ยวได้ตลอดปี มีร้านกาแฟชิคๆ นั่งเล่นสบาย มีเบเกอรี่สดให้ชิม แบบเป็นเอกลักษณ์
ถ้ามีโอกาศแนะนำให้ไปเลย ใช้ชีวิตให้ช้าลง ดูวิถีชีวิตชาวบ้าน ค่าครองชีพไม่แพง อากาศสบาย สะอาด ปลอดมลพิษ ตื่นมารับอากาศสดชื่น หนาวๆ กินชาร้อนๆ บะหมี่ร้อนๆ ถือว่าเป็นการชาร์ตแบตที่ดีมากๆ หน้าหน้าเจอกันแน่นอน
หน้าหนาว บรรยากาศดี วิวสวย อาหารอร่อย ขาหมูหมั่นโถว อร่อยมาก ชิมชาร้อนๆ จากไร่ที่ดอยแม่สลอง มีไร่ชาฉุยฟง เค้กอร่อย แต่คนค่อนข้างเยอะ