ดอยแม่สอง

ดอยแม่สอง มาเดินเที่ยวในหมู่บ้านสันติคีร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 17 เมษายน ค.ศ. 2022
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย
ดอยแม่สลอง

การเดินไปบนดอยแม่สลองค่องข้างจะลำบาก เพราะต้องขึ้นดอย อากาศดี มีตลาดบนดอย ขายของ ที่ระลึก ของฝาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 มกราคม ค.ศ. 2020
Tikky2629
จังหวัดภูเก็ต, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 630 รายการ

รีวิวเมื่อ 27 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ทางไปทางเดียวกับไร่ชาฉุยฟง ทางค่อนข้างแคบ ช่วงขึ้นเขาจะคดเคี้ยวมีโค้งหักศอกหลายแห่ง ขับรถต้องระวัง ทางผ่านจะเจอไร่ชาหลายที่สวยงาม มีการจัดสถานที่ให้ถ่ายรูปและขายชา บนดอยอากาศเย็นสบาย อาหารยุนนานอร่อย

ขอบคุณ pkbud
รีวิวเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2015

ชอบธรรมชาติ และรอยยิ้มอันอบอุ่นของเด็กๆ บนดอย อากาศแสนสบาย ความโอบอ้อมอารีของผู้คนบนดอย การขับรถขึ้นไปเองไม่ยาก

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ NCH18
รีวิวเมื่อ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2015

นั่งรถสองแถวจากตัวเมืองเชียงรายไปแม่สลอง นั่งไปลุ้นไป แต่ในที่สุดก็ไปถึง ทีแรกจะไปอีกโรงแรม แต่ดันไปจบที่อีกโรงแรม เพียงเพราะว่ารถมันจอดด้านข้างโรงแรมนี้ 555 เราดันไปช่วงโลว์ ไม่เจอนักท่องเที่ยวคนไทยเลย เจอฝรั่ง 2-3 คน คนจีน 5-6 คน โหร่งเหรง ง่่อยเหงา ถามเจ้าของโรงแรมเค้าว่าที่เที่ยวแต่ละที่มันห่างกันมาก เดินไม่ไหวหรอก ต้องเหมารถ เราก็ไม่ไหวดิจ่ายเต็มๆ คนเดียว เลยเดินเล่นเรื่อยเปื่อยจนหมดแรง ก็กลับ ที่นี่มี 7-eleven ด้วยนะ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ nigaya
รีวิวเมื่อ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

มาที่นี่ด้วยเหตุสุดวิสัย แต่ประสบการณ์ที่ได้ประทับใจมากค่ะ มาที่นี่แต่เช้ามืด เส้นทางคดเคี้ยวและแคบมาก ระหว่างทางเป็นช่วงพระอาทิตย์กำลังจะขึ้น สวยงามมากค่ะ แสงอาทิตย์ท่ามกลางขุนเขา พอมาถึงนี่หมู่บ้านคนจีนขนาดย่อมเลยทีเดียว ใครจะรู้ว่าบนดอยแห่งนี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมา่กมาย มองลงมาจะเห็นภูเขาสลับซับซ้อนไกลสุดลูกหูลูกตา แม้จะเป็นช่วงหน้าร้อน แต่อากาศข้างบนยังเย็นสบายแบบไม่้ต้องพึ่งแอร์ ยิ่งช่วงสงกรานต์มองเด็กเล็กน้อยใหญ่เล่นสาดน้ำรายทาง รอยยิ้มบริสุทธิ์มากจริงๆค่ะ

ขอบคุณ Aquilones
รีวิวเมื่อ 16 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ดอยแม่สลอง เป็นดอยที่สูงกว่าดอยตุง ระหว่างทางมีสถานที่ชมวิว พักชิมชากลางทาง มีของที่ระลึกจากชาวเขาวางจำหน่าย ราคาไม่แพง ทางค่อนข้างขับอยากแคบและชันมาก จุดสูงสุดของดอยมีสวนดอกไม้ แต่ไม่กว้างใหญ่เหมือนดอยตุง

ขอบคุณ hiHarajuku