ดอยแม่สอง มาเดินเที่ยวในหมู่บ้านสันติคีร... อ่านเพิ่มเติม
การเดินไปบนดอยแม่สลองค่องข้างจะลำบาก เพราะต้องขึ้นดอย อากาศดี มีตลาดบนดอย ขายของ ที่ระลึก ของฝาก... อ่านเพิ่มเติม
ไร่ชาสีเขียว วิว360องศา เห็นแล้วสบายตาดีค่ะ บรรยากาศดีมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ นอกจากนี้บนดอยยังมีชาหลากหลายให้เลือกซื้อ ตลอดจนของฝากต่างๆอีกด้วย
ได้ไปเที่ยวเชียงรายหลายครั้งมากค่ะ และหนึ่งสถานที่ที่ไม่เคยพลาดเลย คือดอยแม่สลอง เพราะบรรกาศสองข้างทางสวย และที่พักแต่ละที่ก็วิวสวยมากๆ แถมมีไร่ชาที่สวยมากๆ เช่นกันค่ะ โดยเฉพาะไร่ชา101และไร่ชาฉุยฟงค่ะ
อากาศกำลังเย็นสบาย ไม่หนาวมาก มีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือก มีมุมให้ถ่าย
รูปเยอะ ชอบร้านอาหารที่มีขาหมูยูนานกินกับหมั่นโถว อร่อยมาก
วิ่งขึ้นดอยแม่สลอง ได้บรรยากาศ ที่ดีมากๆ อากาศเย็นสะบาย เพื่อขึ้นไปปลูกป่า โดยการยิ่งลูกดอกบนยอดดอยครับ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ประทับใจมากที่สุด ตอนไปเชียงราย แนะนำให้ไปทางแม่จัน จะปลอดภัยกว่า มีป้ายนำทางตลอด อากาศดีมากกก แนะนำให้หาที่พักที่นี่สักคืนเพื่อสัมผัสบรรยากาศในตอนเช้า มันคือดี ไร่ชาสวย มีวัดพระธาตุให้สักการะ
ดอยแม่สลอง ตั้งอยู่ ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง เป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนชาวจีนฮ่อ แห่งกองพล 93 ที่ตั้งหลักแหล่งบนดอย แห่งนี้มานาน ปัจจุบันชุมชนชาวจีนบนดอยแม่สลอง มีที่สำหรัยการปลูกชาที่คุณภาพเยี่ยม มีร้านขายชาและสามารถลองริมรสชาติก่อนได้ เป็นดอยสูงบรรยากาศดีมากกๆ