ลงจากเครื่องรับรถ แล้วตรงไปที่นี่เป็นแห่งแรก มาเชียงรายคราวที่แล้วไม่ได้ไปค่ะ ไปถึงสายๆ แดดแรง... อ่านเพิ่มเติม
วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่อยู่นอกเมืองเชียงราย ที่ผู้คนให้ความสนใจไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก... อ่านเพิ่มเติม
สะดุดตากับรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ข้างในเจดีย์แต่ล่ะชั้นก้อยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้หอมอีก ประทับใจค่ะ
พาเพื่อนมาเที่ยวและสักการะพระพุทธรูป มาถึงก็จอลานจอดรถกว้างขวาง รับนักท่องเที่ยวได้เยอะ เข้าไปเที่ยวชมในเจดีย์เหลี่ยม 9 ชั้น ขึ้นไปจนถึงชั้นที่ 9 ได้เหงื่อพอสมควร แต่ก็หายเหนื่อยไปกับวิวสวย ๆ ที่มองลงมา เสียดายที่เจ้าแม่กวนอิมยังไม่เสร็จดี และท่านเจ้าอาวาสติดแขกอื่นเลยไม่ได้สนทนากับท่านเป็นการส่วนตัว
โดยรอบวัดสวยครับ มาเชียงราย ควรแวะมาให้ได้สักครั้ง
หลังจากไหว้พระที่วัดร่องขุ่นกันแล้วก็ให้มาแวะไหว้พระที่วัดห้วยปลากั้งต่อ วัดสวยเช่นกัน มีองค์เจดีใหญ่ สูงประมาณเจ็ดชั้น
วัดสวยดี มีเจ็ดชั้น ที่เห็นเป็นยอดแหลมขึ้นไป สามารถเดินขึ้นไปได้ถึงชั้นบนสุดคือชั้นเจ็ด จะมองเห็นวิวด้านนอกวัด ธรรมชาติดี
วัดห้วยปลากั้ง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมาก เป็นวัดที่มีความสวยงาม ก่อนที่ทุกท่านจะเดินทางถึงตัววัด ทุกท่านจะมองเห็นองค์เจ้าแม่กวนอิม เด่นเป็นสง่า ทั้งนี้ที่วัด หลวงเจ้าอาวาสยังได้ทำการจัดตั้งโรงเรียนเพื่อสอนหนังสือให้กับเด็กๆ ชาวเขาอีกด้วย
มีสิ่งปลูกสร้างทางวัตถุที่ดูยิ่งใหญ่อลังการ แต่ไม่ได้รับความรู้สึกสงบ หรือน่าเคารพแต่ประการใด ดูแล้วรู้สึกไปในเชิงพาณิชย์มากกว่า