ลงจากเครื่องรับรถ แล้วตรงไปที่นี่เป็นแห่งแรก มาเชียงรายคราวที่แล้วไม่ได้ไปค่ะ ไปถึงสายๆ แดดแรง... อ่านเพิ่มเติม
วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่อยู่นอกเมืองเชียงราย ที่ผู้คนให้ความสนใจไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก... อ่านเพิ่มเติม
เป็นวัดที่อยู่สูง สวยงาม ทั้งวัด และวิว มีปิมากรรม ที้งไทย จีน ได้ไหว้ นมัสการทั้งพระไทยและพระจีน ที่จอดรถสะดวกสบาย วิวสวย ได้ชมทั้งวัดและวิว ถ่ายรูปกันสนุกไปเลยครับ
เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ของเมืองเชียงราย แนะนำให้ไปสักการะกันได้ค่ะหากท่านแวะไปเที่ยวที่เชียงราย ณ วัดห้วยปลากั้ง ศักดิ์สิทธิ์จริงๆค่ะะ
รถติดมากครับต้องใช้เส้นทางอีกทางครับ
เพราะเป็นช่วงเทศกาลมีที่จอดรถกว้างขวางประมาณ1000คัน มีโรงทานด้วยครับ
วัดห้วยปลากั้งเป็นวัดที่สวยงามมากค่ะผู้สูงอายุก็ไปได้นะค่ะมี liftให้ด้วยค่ะเดินขึ้นชั้นสูงสุดก็จะหอบหน่อยนะค่ะ
วัดห้วยปลากั้ง ตั้งอยุ่ตำบลแม่กก อยุ่ในอำเภอเมือง วัดตั้งอยู่บนเนินเขา ประกอบด้วยเจดีย์สูง 9 ชั้น ทางเดินขึ้นไปมีมังกรสีทอดยาว และยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิ่มองค์ใหญ่เด่นเป็นสง่าบนเนินเขาอีกลูก ทั้งเจดีย์และเจ้าแม่กวนอิ่มถ่ายรูปออกมาสวยสีตัดกับท้องฟ้าสีครามมันช่างงดงามจริงๆ
วัดห้วยปลากั้งเป็นวัดสีขาวที่สวยงามไม่แพ้วัดร่องขุ่นในจังหวัดเชียงราย สวยงามด้วยเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ภายในองค์เจ้าแม่เป็นอาคารสามารถขึ้นลิฟท์ไปชมจิตรกรรมฝาผนังได้ มีเจ้าหน้าที่ดูแลแบบ VIP สุด ๆ อีกทั้งยังมีเจดีย์ที่บรรจุรูปสลักเจ้าแม่กวนอิมปางต่าง ๆ ที่ทำจากไม้เป็นศิลปะที่สวยงามและหาดูได้ยาก อุโบสถและพระประธานสีขาวบริสุทธิ์ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์ ที่สำคัญนอกจากจะได้ทำบุญและยังได้ทำทาน พร้อมกับลุ้นโชคในตัวเสร็จสรรพ เพราะเมื่อท่านทำบุญท่านจะได้รับของขวัญจากทางวัดเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล และยังได้ทำทานกับเด็กชาวเขาพร้อมรับของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ พอให้ชุ่มชื่นหัวใจอีกด้วย ที่สำคัญทางวัดมีบริการทั้งรถรับส่งระหว่างอุโบสถด้านหน้ากับองค์เจ้าแม่กวนอิม และยังมีโรงทานแจกอาหารกันทุกวัน เรียกได้ว่า มาวัดนี้ทั้งอิ่มบุญ อิ่มใจ และ อิ่มท้องกันเลยทีเดียว การเตรียมตัวมาวัดนี้ไม่มีอะไรมาก หากท่านมีศรัทธาพอเดินทางด้วยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ เที่ยวแรก ไปเที่ยววัดและแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง จากนั้น สามารถเดินทางกลับด้วยเครื่องบินได้ในวันเดียวกัน เนื่องจากวัดอยู่ในเขตอำเภอเมืองเชียงราย จึงมีความสะดวกในการเดินทางเป็นอย่างมาก