เป็นวัดที่สวยงาม ไหว้สักการะกวนอิมองค์ใหญ่และสวยงามมาก... อ่านเพิ่มเติม
ลงจากเครื่องตอนเช้า จะขับรถมาที่นี่เป็นแห่งแรกค่ะ จอดรถ แล้วนั่งรถบริการวัดขึ้นไปด้านบน ไหว้ขอพร... อ่านเพิ่มเติม
ไปมาหบายครั้งแบ้ววครับ เป็นวัดที่สวยงาม. น่าเที่ยว. เป็นวัดที่มีศิลปะและสิ่งก่อสร้างหลายๆแย่างให้เราได้ชชื่่นนนชม. อยากให้ไปเที่ยวชมมครับ. ไม่ห่างจ ากตัวเมืองมากนีก. ไทยเที่ยวไทยไม่ไปไม่รู้. มาเที่ยวกันนะครับ
Tweet
วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดใน จังหวัดเชียงราย มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม แบบไทยล้านนาผสมจีน และที่ตั้งที่อยู่บนเนินเขาทำให้เห็นวิวรอบๆ และเป็นแห่งท่องเที่ยว
เป็นวัดที่อยู่สูง สวยงาม ทั้งวัด และวิว มีปิมากรรม ที้งไทย จีน ได้ไหว้ นมัสการทั้งพระไทยและพระจีน ที่จอดรถสะดวกสบาย วิวสวย ได้ชมทั้งวัดและวิว ถ่ายรูปกันสนุกไปเลยครับ
เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ของเมืองเชียงราย แนะนำให้ไปสักการะกันได้ค่ะหากท่านแวะไปเที่ยวที่เชียงราย ณ วัดห้วยปลากั้ง ศักดิ์สิทธิ์จริงๆค่ะะ
รถติดมากครับต้องใช้เส้นทางอีกทางครับ
เพราะเป็นช่วงเทศกาลมีที่จอดรถกว้างขวางประมาณ1000คัน มีโรงทานด้วยครับ
วัดห้วยปลากั้งเป็นวัดที่สวยงามมากค่ะผู้สูงอายุก็ไปได้นะค่ะมี liftให้ด้วยค่ะเดินขึ้นชั้นสูงสุดก็จะหอบหน่อยนะค่ะ