วัดห้วยปลากั้ง

เกาะเกร็ด, ไทย
ท่องเที่ยว

B2berm
อ่านรีวิว ทั้งหมด 527 รายการ

รีวิวเมื่อ 19 เมษายน ค.ศ. 2022 ผ่านมือถือ

วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่อยู่นอกเมืองเชียงราย ที่ผู้คนให้ความสนใจไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก โดยมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ 3 ส่วนนั่นก็คือ
1. พบโชคธรรมเจดีย์ เป็นเจดีย์ 9 ชั้นศิลปะแบบจีนภายในมีองค์เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักไม้มงคล
2. พระวิหารสีขาว เป็นพระวิหารที่มีลวดลายจิตรกรรมฝาผนังและทุกอย่างสีขาวคล้ายกับวัดร่องขุ่น
3. องค์เจ้าแม่กวนอิม ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและสามารถขึ้นไปชมภายในองค์เจ้าแม่กวนอิมได้

วันที่ไปเยือน: เมษายน ค.ศ. 2022
1  ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 27 ตุลาคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

ไปมาหบายครั้งแบ้ววครับ เป็นวัดที่สวยงาม. น่าเที่ยว. เป็นวัดที่มีศิลปะและสิ่งก่อสร้างหลายๆแย่างให้เราได้ชชื่่นนนชม. อยากให้ไปเที่ยวชมมครับ. ไม่ห่างจ ากตัวเมืองมากนีก. ไทยเที่ยวไทยไม่ไปไม่รู้. มาเที่ยวกันนะครับ

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2020
ขอบคุณ B2berm
รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

Tweet

วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดใน จังหวัดเชียงราย มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม แบบไทยล้านนาผสมจีน และที่ตั้งที่อยู่บนเนินเขาทำให้เห็นวิวรอบๆ และเป็นแห่งท่องเที่ยว

ขอบคุณ Nattachai6688
รีวิวเมื่อ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2020

เป็นวัดที่อยู่สูง สวยงาม ทั้งวัด และวิว มีปิมากรรม ที้งไทย จีน ได้ไหว้ นมัสการทั้งพระไทยและพระจีน ที่จอดรถสะดวกสบาย วิวสวย ได้ชมทั้งวัดและวิว ถ่ายรูปกันสนุกไปเลยครับ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ thada_thungsawang
รีวิวเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ของเมืองเชียงราย แนะนำให้ไปสักการะกันได้ค่ะหากท่านแวะไปเที่ยวที่เชียงราย ณ วัดห้วยปลากั้ง ศักดิ์สิทธิ์จริงๆค่ะะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ moomiika