เป็นวัดที่สวยงาม ไหว้สักการะกวนอิมองค์ใหญ่และสวยงามมาก ภายในวัดยังมีเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมที่สามารถเข้าไปไหว้พระข้างในได้มีหลายชั้น
ลงจากเครื่องตอนเช้า จะขับรถมาที่นี่เป็นแห่งแรกค่ะ จอดรถ แล้วนั่งรถบริการวัดขึ้นไปด้านบน ไหว้ขอพร แล้วเดินลงมาด้านล่าง เข้าไปทำบุญในโบสถ์ค่ะ จะมาที่นี่เป็นประจำปีละครั้งค่ะ
ลงจากเครื่องรับรถ แล้วตรงไปที่นี่เป็นแห่งแรก มาเชียงรายคราวที่แล้วไม่ได้ไปค่ะ ไปถึงสายๆ แดดแรง คนยังไม่เยอะ จอดรถเสร็จจะเดินไป หรือนั่งรถไปก็ได้ค่ะ มีรถบริการถึงด้านบน ขากลับค่อยเดินลงมาค่ะ สำหรับคนที่ศรัทธาองค์เจ้าแม่กวนอิม พลาดที่นี่ไม่ได้ค่ะ องค์ใหญ่ งามมากค่ะ หลังจากขึ้นไปไหว้ท่านแล้ว เดินลงบันไดมาด้านล่าง เข้าไปกราบพระประธานในโบสถ์ และทำบุญตรงจุดพบโชคที่นี่ ได้ล็อตเตอรี่ ในซองสีชมพูไว้ลุ้นรางวัลค่ะ
วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่อยู่นอกเมืองเชียงราย ที่ผู้คนให้ความสนใจไปเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก โดยมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ 3 ส่วนนั่นก็คือ
1. พบโชคธรรมเจดีย์ เป็นเจดีย์ 9 ชั้นศิลปะแบบจีนภายในมีองค์เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักไม้มงคล
2. พระวิหารสีขาว เป็นพระวิหารที่มีลวดลายจิตรกรรมฝาผนังและทุกอย่างสีขาวคล้ายกับวัดร่องขุ่น
3. องค์เจ้าแม่กวนอิม ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและสามารถขึ้นไปชมภายในองค์เจ้าแม่กวนอิมได้
ไปมาหบายครั้งแบ้ววครับ เป็นวัดที่สวยงาม. น่าเที่ยว. เป็นวัดที่มีศิลปะและสิ่งก่อสร้างหลายๆแย่างให้เราได้ชชื่่นนนชม. อยากให้ไปเที่ยวชมมครับ. ไม่ห่างจ ากตัวเมืองมากนีก. ไทยเที่ยวไทยไม่ไปไม่รู้. มาเที่ยวกันนะครับ
Tweet
วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดใน จังหวัดเชียงราย มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรม แบบไทยล้านนาผสมจีน และที่ตั้งที่อยู่บนเนินเขาทำให้เห็นวิวรอบๆ และเป็นแห่งท่องเที่ยว