“ลิ้มรส เมนู พื้นฐาน แต่ รสชาติ ความอร่อย ไม่ซ้ำแบบใคร”

ร้านข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง
ได้รับการจัดอันดับ ที่138 จาก444 ร้านอาหาร ใน เมืองเชียงราย
ระดับราคา: US$1 - US$6
คำบรรยาย: ร้านข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง เป็นร้านอาหารจานเดียวสไตล์ fast and casual ที่ต้องการฉีกรูปแบบเดิมๆของร้านข้าวมันไก่ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ที่เป็นนักชิมช่างเลือก และ masterpiece ของเรา คือ ข้าวมันไก่ ที่ยังใช้เตาถ่านในการหุงข้าว ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมของครอบครัว ที่สืบทอดมา สู่รุ่น ที่2 เราพิถีพิถันทุกขั้นตอน และตั้งใจให้เป็นร้านข้าวมันไก่ที่ดีที่สุด
รีวิว 3 สิงหาคม ค.ศ. 2019

เมนู ข้าวมันไก่ สามารถ หากิน ได้ ทุก ภาค ของประเทศไทย จะมีร้าน ที่ ขาย อาหารเมนู นี้ เยอะ แต่ ร้านข้าวมันไก่ หลิบบุ๊ง แห่งนี้ มี ความ โดดเด่น ใน ด้านรสชาติ ความอร่อย เค้าใส่ใจ ใน ทุกๆขั้นตอน ตั้งแต่ คัดเลือก วัตถุดิบ ต้องสดใหม่ รวมถึง ข้าว ที่ นำมา หุง ทำ ข้าวมันไก่ ต้องเป็น ข้าวหอมมะลิ เท่านั้น และเค้าจะหุงข้าวด้วย เตาถ่าน แบบโบราณ ทำให้ข้าวมี กลิ่นหอม มากกว่าการหุงข้าวด้วย หม้อข้าวไฟฟ้า จึงทำให้ เมื่อ ประกอบเป็นเมนู นี้ ออกมาแล้ว จึง เต็มเปี่ยมด้วย รสชาติ ความอร่อย มาก จริงๆ ครับ น้ำจิ้ม อร่อย ท่านใดที่ชอบใส่ขิง,ชอบพริก สามารถตักเติมได้เองตามใจชอบ เพราะเค้าจะมี วางไว้ให้ที่ โต๊ะ นอกเหนือ จากเมนูข้าวมันไก่ แล้วทางร้าน ยังมีเมนูอาหาร ปีกไก่พริกแกงและ สลัดไก่ย่าง โดย ในช่วง วันเสาร์และอาทิตย์ จะมี เมนู เสริมพิเศษ เป็น ข้าวคลุกกะปิ ข้าพเจ้าสั่ง ข้าวมันไก่ มากิน รสชาติ ความอร่อย ลงตัว ครับ ร้านอาหารแห่งนี้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 6.30น-15.00น ตกแต่งร้านสวยเน้นงานไม้ มาประดับเป็นเฟอร์นิเจอร์
ภายในร้าน เป็นลักษณะเปิดโล่ง อากาศถ่ายเท ดี มี wifi ให้ บริการ ฟรี ครับ

วันที่ใช้บริการ: สิงหาคม ค.ศ. 2019
105  ขอบคุณ tigerxmen

รีวิว 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ข้าวมันไก่อร่อย รสชาติดี มีหมูสะเต๊ะสั่งแกล้มได้
บรรยากาศดี พนักงานบริการสุภาพ เป็นมิตร
ราคาเท่ากับร้านข้าวมันไก่ทั่วไป

วันที่ใช้บริการ: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017
ขอบคุณ thipninja
รีวิว 3 มกราคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ร้านนี้อร่อยไม่ได้กล่าวเอง ใครๆก็พูดแบบนี้ อร่อย สะอาด บริการดี หมูสะเต๊ะอร่อยด้วย มีที่จอดรถตามข้างทาง

วันที่ใช้บริการ: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ YuiiuY
รีวิว 8 มิถุนายน ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

อร่อยมากๆค่ะ แต่มาไม่ทันข้าวมันไก่สองสี และข้าวมันไก่ย่าง บรรยากาศร้าน ด้วยสีร้าน และเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ทำให้การทานข้าวอร่อยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการบริการ และความสะอาด ดีมากค่ะ

วันที่ใช้บริการ: มิถุนายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ RatanapornI
รีวิว 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ช่วงก่อนเที่ยงมองหาร้านอาหาร เห็นป้ายร้านที่หน้าปากซอย เลยเลี้ยวเข้ามาลองชิมดู สั่งไก่จานใหญ่และข้าวสองจาน เพราะไปกับเพื่อนอีกคน
- ข้าวมัน เม็ดข้าวสวย มัน หอม นุ่ม
- ไก่มาเป็นชิ้นอวบ ๆ ไม่มีตบให้แบบเหมือนที่หลายร้านแอบตบไก่มา
- น้ำจิ้มแยกมาพริกและขิงข่าให้เราผสมกับเต้าเจี้ยวเอง รสชาติดีเลย
ทานแล้วไก่ยังไม่หมด ต้องสั่งข้าวเพิ่มกันอีก

เป็นข้าวมันไก่ที่อร่อยมากครับ

วันที่ใช้บริการ: กันยายน ค.ศ. 2015
1  ขอบคุณ E24GJL

นักท่องเที่ยวที่ดู ร้านข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง ยังดู

เมืองเชียงราย, จังหวัดเชียงราย

เคยไป ร้านข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง แล้วหรือยัง? แบ่งปันประสบการณ์ของคุณ