เป็นสถานที่สงบร่มรื่น กิจกรรมวิปัสสนา เพื่อสติที่มั่นคง พร้อมข้อคิดในการดำเนินชีวิตดีๆ เติมพลังกาย... อ่านเพิ่มเติม
สถานที่นี้อยุ่ไม่ไกลเพียง 25กม. จากตัวเมือง 35นาทีก็ถึงแล้ว อากาศดี เงียบสงบ เหมาะกันการเรียนร... อ่านเพิ่มเติม
การขับรถไปไร่เชิญตะวันสะดวกมาก
บรรยากาศสงบ สถานที่สะอาด อาร์ตๆแบบธรรมมะ
โชคดีตอนที่ไปนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นไม่ได้ทำลายบรรยากาศอันเงียบสงบ พูดคุยกันเบาๆ
ใช้เวลากับสถานที่แห่งนี้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง ถ้านั่งสมาธิต่ออาจยาวกว่านั้น
มีผลิตภัณฑ์จากชาวบ้าน พืชผักที่ปลูกที่ไร่ น้ำดื่ม และอาหารเล็กๆน้อยๆขาย
สถานที่กว้างขวาง บรรยากาศโดยรวม สงบ ผ่อนคลาย ร่มรื่น น่าพักผ่อนหย่อนใจ มีกิจกรรมให้เข้าร่วมน่าสนใจ ห้องน้ำสะอาด
ศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ที่ครั้งหนึ่งต้องมา อีกหนึ่งสถานที่เพื่อพัฒนาคน พัฒนาจิตใจ ให้สงบ สว่าง สะอาด และชักนำให้เกิดแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตเรา กับการได้ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน ตามหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา โดย ท่าน ว. วชิรเมธี
ไร่เชิญตะวัน....สถานที่ท่องเที่ยวและเป็นแหล่งธรรมะอีกที่หนึ่งที่บรรยากาศดีมากๆ เดินทางสะดวกสบาย เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเผยแพร่ศาสนา 👍👍
เป็นการท่องเที่ยวเชิงปัญญา เพราะที่อุโมงค์ดอกไม้ซึ่งถือเป็นไฮไลท์หนึ่งของที่นี่จะมีป้ายอธิบายมงคล 38 ประการได้อย่างลึกซึ้ง คนทั่วไปจะเห็นแต่ความงามของดอกไม้ แต่ถ้าสังเกตดีๆ แต่ละป้ายสามารถสร้างปัญญา องค์ความรู้ให้เราไปด้วย
แม้ว่าเราไม่ได้มาวิปัสสนาที่นี่ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความสงบค่ะ..สถานที่กว้างขวางอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ใหญ่มาก..มีศิลปะแฝงธรรมะให้ชื่นชม..เด็กที่บ้านออกอาการงอแงไม่สบายก่อนมา..ขากลับไม่รู้รับพลังความสงบจากที่นี่หรืออะไร..อารมณ์ดีกลับบ้านมากค่ะ