เขาคอหงส์ อยู่บริเวณสวนสาธารณะหาดใหญ่ มี่จุดเที่ยวชม หลายจุดแต่ที่โดเด่น... อ่านเพิ่มเติม
สามารถเดินออกกำลังกายขึ้นไปบนเขาคอหงส์ได... อ่านเพิ่มเติม
มาหาดใหญ่ต้องขิ้นไปไห้วพระพุทธมงคลมหาราช นอกจากท่านได้ไห้วพระเพื่อเป็นศิริมงคล
แล้วท่านยังสามารถชมทิวทัศน์ของเมืองหาดใหญ่จากมุมสูงได้อีกด้วย ที่โดดเด่นสะดุดตามากคือ
องค์พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรหรือพระแม่กวนอิม องค์ใหญ่มากประดิษฐานบนวิหารแปดเหลี่ยม
ซิ่งมีทางขับรถลงมาได้
ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ ตอนไปฝนตกด้วยเลยไม่ได้เดินเที่ยว แต่ได้ขึ้นไปบนเขานั่งเคเบิ้ลคาร์ ชมวิว ไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้น
เคเบิ้ลคาร์ปิดทุกวันจันทร์ เลยอดค่ะ ดันไปตรงกับวันปิดพอดี เรือถีบน่ารักดีสำหรับคู่เพื่อน หรือคูรักค่ะ
มีสวนหย่อมให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ สระปลาสวายไว้ให้อาหารปลาชิวๆ มีบริการให้เช่าเรือถีบเล่นในสระด้วยราคาไม่แพงนะ ร้านอาหารก็มีให้ลองหลายร้าน แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศดีเลิศต้อง ร้านอาหารบนเขา เปิดค่ำๆ ดีเยี่ยมมากๆ ขึ้นไปบนยอดสุดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดที่จะมองเห็นเมืองหาดใหญ่
สวนสาธารณะหาดใหญ่ สถานที่กว้างขวาง ร่มรื่น มีเคเบิลคาร์ขึ้ไปถึงยอดเขา ไหว้พระขอพร และชมเมืองหาดใหญ่ในมุมสูง สามารถมองไปถึงทะเลที่สงขลาได้
สวนสาธารณะนี้จุดเด่นอยู่ที่ พระพุทธรูปทองคำสวยงาม โดดเด่นบนเขาคอหงษ์ ที่นี่เป็นที่ประดิษฐาณพระพุทธรูปประจำเมืองหาดใหญ่ ใครไปไหว้พระที่นี่สามารถเดินทางเท้าไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมต่อได้