เพิ่งกลับจากการพักที่โกลเด้นคราวน์พลาซ่า 2 คืน (04/8-05/8) แม่ของฉันและหลานพักในห้อง 818 และเราพักที่ห้อง 813 ฉันคิดว่าห้องของฉันใหญ่และดีกว่า อีกอย่างสัญญาณไวไฟในห้องแรงและเร็วในราคา 50 บาทสำหรับ 24 ชั่วโมง ใช้ได้กับแล็บท็อปหรือแท็บเบล็ตเครื่องเดียว นอกนั้นคุณต้องจ่ายเพิ่ม ไม่พบแมลงสาบ มีแสงแดดเข้ามาในห้องซึ่งคุณสามารถปิดผ้าม่านเพื่อบังแสง มีทีวีช่องภาษาอังกฤษช่องเดียวคือ ช่อง Fox Movies รายการอาหารสำหรับบริการที่ห้องไม่แพง แม้ว่าฉันจะไม่ได้ลองสั่งดู ห้องน้ำสะอาดดีมีของใช้จำเป็นครบ ฝักบัวและน้ำร้อนไหลแรง น้ำในขักโครกก็แรงโดยไม่มีกลิ่นใดๆ ผ้าขนหนูและกระดาษเปลี่ยนทุกวันพร้อมกับมีน้ำดื่มฟรี 2 ขวด กาต้มน้ำร้อน ไดรเป่าผม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ไม่มีตู้เซฟ พนักงงานทำความสะอาดเป็นกันเอง บริการดี มีประสิทธิภาพ การตกแต่งทั่วไปไม่มีอะไรโดดเด่นแต่สะอาดดี ไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีราชึ้นตามทาง แทีปเล็ตและโทรศัพท์เราวางเกลื่อนไปหมด แต่ไม่หายเพราะว่าพนักงานซื่อสัตย์ดี ฉันรู้สึกว่าพนักงานต้อนรับยุ่งตลอดเวลา งานหนัก ไม่ได้ดูแลลูกค้าเท่าไหร่นัก และตรงล๊อบบี้นั้นมีแขกตลอดเวลา และบริเวณของแผนกต้อนรับก็เช่นกัน พนักงานพูดอังกฤษไม่กระดิก พูดได้แต่ราคาและการจอง เราให้อภัยไม่ว่าอะไร ทำเลโรงแรมยอดเยี่ยมมาก ลานจอดรถโรงแรมพื้นที่จำกัด แต่สามารถเอารถไปจอดที่ลานจอดกลางแจ้งได้ อยู่ห่างจากโีรงแรมไป 30 เมตร ซึ่งปลอดภัยมากเพราะมีระบบยามที่ดี ปกติเราให้ทิป 50 บาท เขาพอใจมาก คุณอยากถูกปฏิบัติยังไงให้ทำแบบนั้น (^___^X) เราจะขี้เกียจมากในช่วงวันหยุดจึงเลือกที่จะทานอาหารเช้าในโรงแรม จากนั้นกลับห้องไปพักผ่อนหย่อนใจซักนิด ก่อนออกไปซ็อปปิ้งอย่างบ้าคลั่ง ในเมื่อทั้งโรงแรมมีคนพักเต็ม ตอนนี้อาหารเช้าเลยไม่ได้เป็นแบบบุฟเฟต์และคิดราคา 130 บาทต่อหัว ไม่เช่นนั้นคุณต้องจ่าย 100 บาทสำหรับอาหารเฉพาะอย่าง ฉันจะไม่บอกว่ามันแย่หรือดีเยี่ยมแต่พอกินได้และโปรดเชื่อฉัน คุณสามารถข้ามอาหารมื้อกลางวันวันนั้นได้เลย บะหมี่ผัด ข้าวผัด ข้าวต้ม ซุปประจำวัน สลัด ไก่ทอด ขนมปัง ไข่ ไส้กรอก ผลไม้ กาแฟ ชา นมสด และน้ำผลไม้แสนอร่อย นี่เลย อาหารเช้าที่ทานได้และทำให้ท้องคุณอิ่ม เมื่อคุณไปที่หาดใหญ่บ่อยพอสมควร คุณอาจจะลองชิมอาหารทุกๆที่และคุณอาจจะผิดหวังที่ราคาและรสชาดไม่คงที่ บางวันอร่อยและถูก บางวันแย่ ดังนั้นเราจึงลองทานอาหารพื้นเมืองที่ห้างเซ็นทรัลและแปลกใจที่อาหารเยี่ยม อร่อย สะอาด และถูก 15 บาทสำหรับข้าวหอมมะลินึ่งห่อเล็ก กุ้งผัดปลาหมึกและถั่วฝักยาวรสเผ็ด ดอกกะหล่ำน้ำมันหอย ผัดมะระกับไข่ ไก่ทอด ทั้งหมดในราคา 49.5 บาทต่อถุง ซึ่งมีปริมาณสำหรับ 2 คน ซึ่งขายหมดในช่วงเที่ยงและคุณสามารถอุ่นในไมโครเวฟก่อนจ่ายเงิน สะดวกและประหยัด นอกจากนั้นยังสดและอร่อย อีกที่นึงที่มีอาหารท้องถิ่นคือโอเดียนซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่ค่อยอร่อยแต่คุณสามารถทานอาหารได้สะดวกและสบายเหมือนร้านทั่วไปในมาเลเซีย