สถานที่กว้างขวาง การบริหารจัดการดีมาก มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้นมัสการขอพร... อ่านเพิ่มเติม
มีโอกาสมาหัวหิน ต้องแวะมาไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากที่ไม่ได้มาหลายปีค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางมาประจวบฯ แวะกราบหลวงพ่อโต วัดห้วยมงคล ซะหน่อย องค์ใหญ่มาก จัดสวยได้สวย แถมที่ชอบก็คือ มีโรงทานด้วยค่ะ แม่ครัวทำอาหารอร่อย เราก็ทำบุญไปตามศรัทธา ถ้าไม่มาไหว้หลวงพ่อ ก็คงมาไม่ถึงประจวบฯ ล่ะ
ไปเที่ยววัดห้วยมงคลมาค่ะ ไปช่วงเย็นๆคนจะไม่เยอะ ไม่ร้อนด้วย ไม่ต้องแย่งกันไหว้ค่ะ สบายดี
สถานที่ร่มรื่นมาก เดินเล่นถ่ายรูป มีที่ให้ถ่ายรูปเยอะมากค่ะ ใครมาเที่ยวจังหวัดประจวบฯ อย่าลืมแวะมาไหว้หลวงพ่อทวดที่นี่นะคะ
เดินทางไปง่ายสะดวก ไปเส้นทางลัดบายพาสได้ หรือจะเข้าในเมืองหัวหินก็ไปเลี้ยวซ้ายตรงซอย55 และตรงไปอยางเดียวเลย หลังไหว้หลวงปู่ทวดวัดห้วยมงคลเสร็จ ก็สามารถไปตลาดสามพันนามต่อ ไม่ไกลกันมากของกินเยอะ
เป็นหนึ่งในที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อเที่ยวหัวหินที่เดียวได้เที่ยวและทำบุญด้วยภายในวัดร่มรื่นเย็นสบายมีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ให้กราบไหว้ ขอพร
เป็นสถานที่ที่ชาวประจวบคีรีขันธ์ให้ความสำคัญไม่แพ้ที่อื่นๆ กับศูนย์รวมใจทางพระพุทธศาสนา ที่วัดห้วยมงคล ถ้าเพื่อนๆท่านใดเดินทางมาถึงอ.หัวหินแล้ว จะต้องไม่พลาดในการมากราบไหว้สัการะบูชา องค์หลวงปู่ทวด เพื่อเพิ่มพลังบวก "ความโชคดีแห่งมหามงคล" ในการทำบุญอุทิศส่วนกุศลในแก่เจ้ากรรมนายเวรและบรรพบุรุษของตนเอง อีกทั้งหลายๆท่านยังชอบที่จะมา ตั้งจิตอธิฐานขอให้สมปราถนาทุกประการอีกด้วย
เป็นอีกที่ที่เดินทางมาหัวหิน ต้องมากราบไหว้ ขอพร ขอโชค ขอลาภ การเดินทางต่างๆ เดินทางไม่ยากเลย อยากให้แวะมา