เป็นตลาดน้ำที่เงียบมากกก ไม่ครึกครื้นเหมือนตลาดน้ำทั่วไป อาจเป็นเพราะผมไปวันธรรมดา อาหารราคาไม่แพง... อ่านเพิ่มเติม
มีโอกาสไปตลาดน้ำหัวหินสามพันนามหลายครั้งค่ะ ครั้งแรกๆชอบนะคะ ขิงขายเยอะ ราคาไม่แพง อาหารอร่อย... อ่านเพิ่มเติม
เมื่่อเข้าไปแล้วสามารถซื้อตั๋วขึ้นรถไฟ วิ่งรอบตลาดน้ำตลอดทาง ก็จะเห็น ว่าตลาดมีอะไรบ้าง ร้านค้า ขายอะไร มีการแสดงเป็นรอบ แล้วแต่ช่วงไม่เหมือนกัน
ร้านค้าออกแนว เป็นของโบราณ ขนมโบราณ ของบางอย่างไม่เคยเห็นเช่นสมัยก่อนยังไม่มี แหมเห็ดอร่อยมาก แต่เดียวนี้มีขายเยอะ
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดที่สร้างขึ้นเพื่อการท่องเที่ยว ภายในมีสระน้ำมีปลาคาร์ฟมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหารและป้อนนม
ไปเที่ยววัดห้วยมงคล แล้วมาแวะทานอาหาร ที่นี่มีอาหารขายค่อนข้างมาก ตกแต่งได้สวยงาม มีกิจกรรมหลายอย่าง
เป็นตลาดน้ำที่เหมาะกับการมาเดินเล่น ชิวกับบรรยากาศ และ รับประทาน ขนม หรือ อาหาร มีของพื้นบ้าน ให้เลือกซื้อกลับไปทาน ลองแวะไปเปลี่ยนบรรยากาศดูค่ะ
เป็นตลาดน้ำที่มีขนาดใหญ่ ร้านขายสินค้าตั้งอยู่บนน้ำ มีเรือขายอาหาร มีการแสดงให้ได้ชม และมีกิจกรรมหลากหลาย เช่น ล่องเรือ เดินชมสะพาน ให้อาหารสัตว์
แวะกลับจากวัดห้วยมงคล ก็มักจะมาแวะที่นี่ต่อ
บรรยากาศดี ใช่ได้ สามารถเที่ยวโดยนั่งรถไฟเล็กๆรอบตลาดได้
เด็กๆน่าจะชอบ