เป็นจุททิวศ์ทัศน์ ที่สวยงามสะดุดตามชิเห็นวิวได้ชัดเจน เเละยังเป็นที่วิ่งออกกำลังกายได้อีกด้วย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนเขาแต่ไม่สูงมาก สามารถเห็นวิวเมือง 180 องศา น้อยคนที่จะขึ้นไปชมวิวที่จุดน... อ่านเพิ่มเติม
ตามกันมาเลยครับบนเขาพี่โป่งครับ (เขา หิน เหล็ก ไฟ ) มาหัวหินแล้วแนะนำให้มาที่นี่นะครับ
วิวสวย อากาศดี มีที่จอดรถให้ เงียบสงัด บรรยากาสดีมากครับ
เดินทางสะดวก มีที่จอด แต่ข้างบนไม่มีอะไรมาก เป็นจุดชมวิว ของเมืองหัวหิน เงียบสงบ เหมาะกับการนั่งเล่นชมวิว
วิ่งบนถนนเพชรเกษมเลี้ยวขวาเข้าสู่ซอยหัวหิน 70 วิ่งไปตามทางเรื่่อยๆ ไม่เกิน 15 นาที ก็จะถึงเขาหินเหล็กไฟ และมีที่จอดรถกว้างขวาง เดินขึ้นไปข้างบนมีจุดชมวิวอยู่หลายจุดโดยเฉพาะจุดที่ 5 คุณจะเห็นวิวทั้งหมดของหัวหิน ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวหัวหินอย่าลืมแวะมาที่นี้ตอนเย็นนะครับ
เดินทางง่าย ขึ้นเขาไปนิดเดียวก็จะได้เจอบรรยากาศหัวหินที่สวยงาม แต่ต้องระมัดระวังลิง มีหลายจุดให้ได้ชมกัน ไปถ่ายรูปเดินเล่นได้
เขาหินเหล็กไฟหรืออีกชื่อหนึ่งคือเขาเรด้าร์ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน ทางขึ้นง่าย ด้านบนมีที่จอดรถสะดวก จุดชมวิวที่ 2 เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกและชมเมือง แต่ลิงจะเยอะมาก
ชอบความสงบ ไม่วุ่นวาย บรรยากาศยังเป็นธรรมชาติ ไม่ไกลจาตัวเมือง สะดวก ในการเดินทาง มีของกินอร่อยๆ เยอะ