ถ้าคุณกำลังหาที่เงียบๆ อ่านหนังสือ ทบทวนตัวเอง บำบัดร่างกายและจิตใจ พักผ่อนจากความเคร่งเครียดและรีบเร่งทั้งหลาย และต้องการอยู่ใกล้ธรรมชาติ ถ้าใช่...ก็ที่นี่เลย
ถ้าคุณรับไม่ได้กับแมลงตามธรรมชาติ แพ้ยุง แพ้ละอองเกสรดอกไม้ เลือกโรงแรมในเมืองเถอะ
รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนเขา ไม่ติดทะเล ไม่ไกลจากสวนน้ำแบลคเม้าท์เทน แต่แถวนั้นไม่ค่อยมีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อ และไกลจากถนนใหญ่ จึงเหมาะกับคนมีรถ (ขับรถไปหัวหินประมาณ 20 นาที)
จุดเด่นของที่นี่คือ การให้ผู้เข้าพักได้อยู่กับสภาพธรรมชาติ แต่ไม่ถึงกับธรรมชาติแท้ๆแบบดิบๆคลุกดินคลุกทรายนะ คือมีการจัดแต่งธรรมชาติให้สวยงามในระดับหนึ่ง ของใช้ไม่ต้องดูหรูหรา แต่มีรสนิยมและออกแนวชนเผ่าบนเขา ในรีวิวอื่นๆจะพบว่ามีปัญหาเรื่องสัตว์เช่น มด แมลง ยุง กิ้งกือ สิ่งเหล่านี้เราก็เจอ แต่มันคือสภาพของป่าเขาตามธรรมชาติที่นี่ และเรามองว่าการมีแมลงมันบ่งบอกว่าทางรีสอร์ทไม่ได้ใช้เคมีที่รุนแรงและเป็นอันตรายเพื่อไล่แมลงเหล่านี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราต้องการมาที่นี่เพื่อบำบัดร่างกายและจิตใจ ทางรีสอร์ทเตรียมที่เสียบไล่ยุงไว้ให้ด้วย แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องใช้ เพราะในห้องพักไม่มีแมลง อย่างไรก็ตาม เราต้องป้องกันตัวเองด้วย คือต้องไม่เปิดประตูทิ้งไว้นาน จริงๆมันจะดีมากเลยถ้าโรงแรมติดมุ้งลวดที่ประตู เพราะบางทีเราอยากจะเปิดประตูวิลล่าเพื่อรับลมและกลิ่นหอมของดอกไม้โดยไม่เปิดแอร์ แต่ก็ไม่กล้าทำเพราะกลัวยุงเข้า
ผู้ที่ไปพักจะได้ว่ายน้ำแข่งกับผีเสื้อ และได้กลิ่นหอมของดอกไม้ลอยตามลมมา ที่รีสอร์ทนี้ปลูกต้นราชาวดีไว้ทั่ว ซึ่งต้นราชาวดีนี้คือต้นไม้เรียกผีเสื้อ ทำให้มีผีเสื้อบินแข่งขนานไปกับเราตอนตีกรรเชียงในสระน้ำของวิลล่า น่ารักจริงๆ แต่สระน้ำของวิลล่านั้นเย็นไปหน่อย หลายคนอาจจะบอกว่าสระน้ำกึ่งสะอาด กึ่งไม่สะอาด นั่นคงเป็นเพราะมีใบไม้และดอกไม้ปลิวลงไป แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับเราเลย เพราะเขาทำความสะอาดก่อนที่เราจะเช็คอิน ทำให้ดูสะอาดตั้งแต่แรก พอเรานอนไปสัก 1 คืน ตื่นเช้ามามันก็จะมีใบไม้กับดอกไม้ร่วงบนน้ำ แต่การดีไซน์สระและระบบของสระทำให้เศษใบไม้ดอกไม้ต่างๆมันจะลอยไปที่ริมสระเอง และพอเราลงน้ำ น้ำก็ล้นสระ พวกเศษดอกไม้ต่างๆก็ออกไปกับน้ำที่ล้น แค่นี้น้ำก็สะอาดแล้ว ส่วนความสะอาดที่ก้นสระนั้น เราว่าสะอาดใช้ได้ ความลึกของสระประมาณ 150 เซนติเมตร ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่ครอบครัวที่มีเด็กเล็กต้องพิจารณา (รวมทั้งคนที่ตัวไม่สูงและว่ายน้ำไม่แข็ง) แต่ข้อคอมเม้นท์คือ กลิ่นคลอรีนแรงไปหน่อย ถูสบู่แล้วก็ยังมีกลิ่นคลอรีนติดตัว
เนื่องจากอยู่ไกลจากร้านค้าและบริการต่างๆ ทางรีสอร์ทจึงมีมินิบาร์ฟรี แต่แนะนำว่าเราควรจะซื้อขนมที่เราชอบติดเข้าไปด้วย เพราะออกมายาก มันเหมาะสำหรับมาแล้วพักผ่อนจริงๆ ส่วนร้านอาหารของรีสอร์ท เราว่าอาหารอร่อยดี แต่ราคาสูง แนะนำว่าควรใช้บริการร้านอาหารของที่นี่ตอนกลางวัน เพราะตอนกลางคืนจะมียุง ทางรีสอร์ทเขียนกฎไว้ว่าไม่อนุญาตให้นำอาหารภายนอกมารับประทาน แต่เราคิดว่าถ้าเป็นอาหารเล็กๆน้อยๆคงไม่เป็นไร ตราบใดที่ไม่ทำให้ห้องเหม็น เสียหาย ส่วนภาชนะที่เขาจัดไว้ในห้องพักก็มีอ่างล้างแก้ว แก้วกาแฟ แก้วน้ำ แก้วไวน์ ที่เปิดขวด และเครื่องชงกาแฟของ Boncafe (ซึ่งน้ำไม่ร้อนพอที่จะลวกมาม่ายามหิวในตอนดึก และไม่ร้อนพอที่จะชงชาให้อร่อย แต่กาแฟอร่อย ร้อนพอดื่มได้สบาย)
ขอตินิดเดียว เรื่อง amenity ในห้องน้ำ คือรีสอร์ทนี้ดีไซน์ออกแนวเซน แนวธรรมชาติ แนวชนเผ่าบนเขา แต่ว่าเครื่องอาบน้ำสบู่ แชมพู เป็นพลาสติกแบบที่ดูแปลกปลอมมาก ถึงแม้ว่าจะมียี่ห้อดี ของข้างในจะคุณภาพดี กลิ่นก็หอม แต่เราว่าแพคเกจมันไม่เข้ากับแนวของรีสอร์ทเอาเสียเลย และควรเปลี่ยนยี่ห้อกระดาษชำระ เนื่องจากเปื่อยง่ายมาก ข้อเสียอีกจุดหนึ่งคือฝักบัวอาบน้ำเป็นแบบ rain shower อย่างเดียว ไม่มีฝักบัวเล็ก ทำให้ไม่สามารถอาบน้ำโดยไม่ให้ผมเปียกได้ ต้องใช้หมวกคลุมผม ส่วนผ้าขนหนู อันนี้ดีมาก ซับน้ำเยี่ยม มีผ้าเช็ดเท้าให้เพียงพอ (3 จุด)
เรื่องการบริการนั้น เนื่องจากว่าโดยปกติแล้วเราไม่ได้ร้องขออะไรเป็นพิเศษ เราต้องการแค่ความสวย สะอาด สบาย สงบ เท่านี้เป็นพอ จึงไม่ได้ข้องเกี่ยวกับพนักงานบริการมากนัก ทำให้เราไม่สามารถให้ความเห็นได้ว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่บริการดีและเป็นมืออาชีพเทียบเท่าโรงแรม 5 ดาวอื่นๆ หรือไม่ เพราะบางทีความเป็นมืออาชีพมันจะดูได้ตอนเกิดปัญหา แต่โดยรวมแล้ว เราพอใจมาก ชอบที่นี่ที่สุด และอยากจะกลับไปแช่น้ำชมวิวเทือกเขาตะนาวศรีที่นี่อีกครั้งเพิ่มเติม
- เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรม
- 011 66 32 616 600