สถานีรถไฟสวย ถ่ายรูปได้บรรยากาศไม่เหมือนใคร สถานที่ตั้งติดถนนหาได้ไม่ยาก ไม่ห่างจากตลาดโต้รุ่งมากนัก
มีความสวยงาม ถึงจะเล็กแต่สะดวก สะอาด มี ที่ให้ charge โทรศัพท์ด้วย มีมุมถ่ายภาพ สวยๆ อยู่ใกล... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานีรถไฟที่เป็นเอกลักษณ์ สวยงาม คนไม่เยอะ หากไม่ได้ขึ้นรถไฟ ก็สามารถมานั่งชิวๆ ดูบรรยากาศ รู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่ได้ใช้บริการรถไฟมานานมาก ทำให้รู้สึกอยากจะขึ้นไปนั่งย้อนวัย รำลึกถึงตอนเด็กๆ ที่ยังไม่ได้เจริญขนาดนี้
นัดเพื่อนสมัยมัธยมที่หัวหินขับรถไปเองก็ไม่ไหว คนที่บ้านติดงานอีกต่างหาก สุดท้ายตัดสินใจเดินทางโดยรถไฟแล้วให้เพื่อนไปรอรับที่สถานีรถไฟ การเดินทางสะดวกมากค่ะทำได้ดีทีเดียว ขบวนที่นั่งพนักงานบริการดีมีอาหารบริการ พอถึงที่หมาย โอ้โฮ ทำไมสถานีรถไฟประเทศไทยช่างสวยงามจริงๆ
สถานที่ที่ห้ามพลาดในการมาเยือนหัวหิน สถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี ทำให้คนรุ่นหลังได้ซึมซับบรรยากาศการเดินทางโดยรถไฟของคนในยุคก่อน เจ้าหน้าที่การรถไฟดูแลสถานที่อย่างดีครับ ตอนนี้ (ก.ค. 2015) ยังมีรถไฟฟรี แต่ต้องเผื่อเวลารถไฟอาจจะเสียเวลาได้ครับ
มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ด้านตรงข้ามกับสถานีจะมีห้องสมุดรถไฟโดยนำรถโบกี้มาทำเป็นห้องสมุด มีหนังสือมากมายให้เลือกอ่าน ถ้ามีเวลาสามารถนั่งอ่านได้เพลินๆเลย และยังมีร้านกาแฟเป็นห้องแอร์ตรงสถานีด้วย ใครรอรถไฟไปนั่งจิบกาแฟรอก่อนก็ได้ ขากลับได้นั่งรถไฟฟรีนั่งกินลมชมวิวแสนเพลินจริงๆ
เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ได้กลับมาที่นี้ได้ถ่ายรูปสวยๆถึงแม้ยามค่ำคืนที่นี้ก็สวยงามไม่แพ้กลางวัน มีการประดับ/ฟให้ตลอดทั้งคืน
เป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในโลกในความคิดของเรา แสดงให้เห็นถึงวัฒนะธรรมของบ้านเรา สะอาดมีที่ใดห้นั่งมีห้องน้ำ เพียงแต่อยู่ไกลจากชายหาดไปหน่อยแต่ก็พอเดินไปได้