สถานีรถไฟสวย ถ่ายรูปได้บรรยากาศไม่เหมือนใคร สถานที่ตั้งติดถนนหาได้ไม่ยาก ไม่ห่างจากตลาดโต้รุ่งมากนัก
มีความสวยงาม ถึงจะเล็กแต่สะดวก สะอาด มี ที่ให้ charge โทรศัพท์ด้วย มีมุมถ่ายภาพ สวยๆ อยู่ใกล... อ่านเพิ่มเติม
สถานีรถไฟไม้เก่าแก่ ที่อนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี สถานที่สะอาดสะอ้าน
เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ แนะนำให้ลองไปดูสักครั้ง
เชื่อว่าหลายๆคนมาหัวหินคงจะไม่พลาดที่จะนั่งรถไฟฟรี เพื่อ ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทาง สถานนีรถไฟหัวหิน ไม่เหมือนที่อื่นๆซึ่งสวยงามมาก และจะเป็นที่ที่ทุกคนมาถ่ายรูปนั่นเอง
เป็นอีกสถานที่ที่มีมุมสวยที่ไม่ควรพลาดในการไปถ่ายรูปกับสถานีรถไฟที่เก่าแก่และสวยงาม ซึ่งเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ สะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมแบบวิกตอรี่ งดงามด้วยลายไม้ฉลุ สีสันสดใส
เชื่อว่าหลายคนที่มาเที่ยวหัวหินต้องถือโอกาสมาถ่ายรูปคู่กับสถานีรถไฟหัวหินเป็นแน่ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ไปแล้วไม่มีรูปถ่ายคู่กับสถานีเหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะจ๊ะ
แวะไปถ่ายรูปมาค่ะ ที่สถานีก้อไม่มีอะไรมาก แต่ก้อยังรู้สึกว่า มาถึงหัวหินแล้วต้องมาถ่ายรูปที่สถานีรถไฟหัวหินค่ะ
รถไฟฟรี สำหรับประชาชนที่ถือบัตรประชาชนไทยค่ะ
นำบัตรประชาชนไปรับตั๋วฟรี ที่สถานีที่ต้องการขึ้นค่ะ ในวันเดียวกันที่จะเดินทางค่ะ
วันที่ไป รถออกจากหัวลำโพง ประมาณ 9.30 ถึง หัวหิน 13.40 น. เลทนิดหน่อยค่ะ (5 นาทีได้)
ความพิเศษขอขบวนนี้คือ ทุกที่นั่งเป็นตั๋วฟรีทั้งหมดค่ะ
เพราะฉะนั้นจะไม่มีใครมายื่นตัวแล้วบอกว่า เราไปนั่งที่เขาค่ะ เราเลือกและนั่งได้เลยค่ะ
อากศที่ไปช่วงเมษา ร้อนพอสมควร แนะนำพกน้ำ น้ำแข็งไปด้วยค่ะ หรือจะซื้อจากแม่ค้าบนรถไฟก็ได้ แต่ราคาจะเพิ่มขึ้นค่ะ
บรรยากาศข้างทางสวยงาม ต้นไม้ ทุ่งหญ้า ท้องนา
อ้อ....พอถึงๆแถวราชบุรี จะมีก๋วยเตี๋ยวห่อ ละ 10 บาทมาขายค่ะ
อร่อยมาก เส้นหนึบๆ มีลูกชิ้น 3 ลูก
ครั้งแรกไปซื้อ 2 ห่อ ,อีกครั้งไปซื้อเป็น 10 เอากลับไปกินมื้อเย็นได้อีกค่ะ
สำหรับขากลับจากหัวหิน ไป กทม. รถออกเวลา 14.00 น.ค่ะ แลกตั๋วได้ช่วง 13.00 น. ที่สถานีหัวหินค่ะ
ปล. เช็คตารางเวลาเดินรถ จากเว็บไซต์การรถไฟก่อนเดินทางนะคะ
ขอให้สนุกค๊าาา