ชายหาดหัวหิน แหล่ท่องเที่ยวยอดนิยมกลางเมืองหัวหิน หาดทรายสวยเหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำ... อ่านเพิ่มเติม
มาครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกเมื่อ6ปีที่แล้ว หลังโควิดเงียบมากๆ หาดปิดทุกวันพุธ ขี่ม้าชายหาด ชม.ละพัน... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อน ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก
น้ำทะเลใสสะอาด เย็น สบาย
นั่งกินลมชมวิวเพลินๆอยากมาทุกครั้งที่ว่าง
เวลาน้ำลง ถ้าจะลงเล่นน้ำ ให้ระวัง หิน เพราะมีหินเยอะมาก และมีเพรียงเกาะเต็มไปหมด ทำให้ทิ่มเท้าได้ แต่ถ้าน้ำขึ้น ตรงบริเวณเป็นหาดทรายพอเล่นน้ำได้ บริเวณชายหาดหน้า โรงแรมฮิลตัน จะมีเตียงผ้าใบ และ ร่ม อยู่เยอะ ซึ่งราคาค่อนข้างสูง
หาดทรายกว้างขวางมีพื้นที่นั่งริมทะเล กว้างพอสมควร สามารถนำเสื่อมาปูนั่งเองได้ไดยไม่ต้อง เช่าเก้าอี้ริมหาด แต่ถ้าชอบเช่าเก้าอี้ริมหาดก็มีให้บริการ น้ำทะเลไม่ใสอะไรมาก แต่ก็สะอาดดี มีม้าให้บริการเช่า สำหรับขี่ม้าเดินริมหาด
หัวหินยามเย็น อากาศไม่ร้อนมาก คนค่อนข้างพลุกพล่าน มีผู้คนมาถ่ายรูป เล่นน้ำกันมากมาย หาดน้ำใส ไม่มีขยะ ข้อควรระวัง มีโขดหิน เป็นระยะๆ ใช้ความระมัดระวังนิดนึง มีบริการม้าให้เช่าขี่รอบหาด ราคาไม่แพงมาก
ร้านขายของริมหาดจัดเป็นสัดเป็นส่วน มีพื้นที่ให้เดินเล่น
ทะเลหัวหินก็ไม่ต่างจากบางแสนมากครับ แค่อาจจะดูสะอาดกว่านิดหน่อย บนหาดมีเช่าม้าให้ขี่ด้วย เหม็นขี้ม้ามาก หัวหินสมชื่อจริงครับหาดมีแต่หินบาดเท้าแล้วบาดอีก น้ำทะเลไม่ใส ขุ่น วิวยามเย็นถือว่าดีครับ
เป็นหาดที่ยังคงความเป็นดั้งเดิมอยู่คือยังมีม้าตัวเล็กให้ขี่ ลัดเลาะไปตามริมหาด ซึ่งที่อื่นไม่มี เป็นหาดกว้างเหมาะแก่การมากับกลุ่มเพื่อน น้ำทะเลอาจจะไม่ใส และ ไม่สวยมาก แต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยพอสมควร เพราะมีทุกอย่างครบไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเล ตลาดน้ำ ตลาดโต้รุ่ง คุณอยู่ที่นี่ได้ 24 ชั่วโมง และ กินได้ 24 ชั่วโมงเช่นกัน