ฉันพักที่ดูน 5 คืนในปลายเดือนกันยายนและกลับไปอย่างกระตือรือร้นมาก นี่เป็นโรงแรมที่ดีจริงๆ มีห้องพักกว้างขวางและห้องน้ำขนาดใหญ่ที่สะอาดมากๆ ห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยทุกอย่าง ทั้งโทรทัศน์จอแบนขนาดใหญ่ ดีวีดี แท่นวางไอพ็อดและระบบเสียงครบครันพร้อมลำโพงในห้อง มีห้องน้ำและระเบียงห้อง ห้องน้ำทันสมัยและหรูหรา ทางโรงแรมจัดหาเครื่องใช้ในห้องน้ำไว้ให้มากมายอีกด้วย มินิบาร์เต็มเอียดและเติมให้เต็มทุกวัน น้ำดื่มอภินันทนาการสองขวดถูกจัดหามาให้ในแต่ละวัน
พนักงานโรงแรมเป็นทรัพยากรที่แท้จริง แม้ใช้ภาษาอังกฤษไม่คล่องแต่ชอบช่วยเหลือและมีเสน่ห์เสมอ เราชอบแม่ครัวตัวน้อยคนนั้นเป็นพิเศษ เธอหยุดทำสิ่งที่เธอกำลังทำเพื่อเจียวไข่ให้เราในวันสุดท้ายของเรา นอกเมนูเสียด้วย และสุภาพสตรีระดับหัวหน้าในห้องอาหารที่หัวไวและแต่งตัวในแต่ละวันมาชักชวนเราให้ลองดื่มค็อกเทลใหม่ในแต่ละคืน
เราทานอาหารในห้องอาหารของโรงแรมสองสามครั้งและพอใจเหมือนกัน เราลองทานอาหารไทยและอาหารฟิวชั่นบางอย่างที่น่าสนใจมาก ทุกอย่างมีรสชาติดีจริงๆ อร่อย รสจัดจ้านและปรุงใหม่ๆ ห้องอาหาร/บาร์รับแขกที่ไม่ได้พักในโรงแรมด้วย
มีสระน้ำขนาดเล็กบนดาดฟ้า แต่เล็กเกินไปและตั้งอยู่ในที่ๆ น่าเก้อเขินเกินกว่าจะอาบแดดตอนกลางวัน สระน้ำที่อยู่ถัดไปใช้แทนกันได้ สระนี้ใหญ่และสะอาดและแทบไม่มีแขกคนอื่นๆ เลย
ฉันอยากจะให้ 5 ดาวแก่โรงแรมนี้ถ้าไม่มีความลำบากเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง เช่นความลำบากในการปรับอุณหภูมิของฝักบัว การรั่วซึมเล็กน้อยในอ่างล้างหน้า การอุดตันที่เกิดขึ้นบางครั้งในห้องอาบน้ำฝักบัวหลังจากถูกใช้งานอย่างหนัก และเสียงเพลงในห้องอาหารที่บางครั้งได้ยินขึ้นไปถึงชั้นที่ 2 ตามรสนิยมของฉันนั้นแรงลมจากเครื่องปรับอากาศน่าจะเบาลงหน่อยก็ได้ แต่ฉันคิดว่าคนส่วนมากชอบในทางกลับกัน โดยรวมแล้วฉันอยากจะกลับไปที่นี่และสามารถแนะนำนักเดินทางคนไหนก็ได้ที่ไม่จำเป็นต้องอยู่กลางเมืองหัวหิน แต่อยู่ใกล้พอที่จะได้สนุกไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างในเมือง