ประวัติศาสตร์มีไว้เรียนรู้

ขอขอบคุณที่รวบรวม เรื่องราวต่างๆ​ ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ สงครามจบ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 27 เมษายน ค.ศ. 2019
suth0ns
เมืองพระนครศรีอยุธยา, ไทย
ไม่ใช่แค่ทหารที่ตายเยอะนะ เพื่อนบ้านชาวพม่าและ มลายู ก็ตายเกือบจะแสน

เพิ่มความอินต้องเดินไปดูสุสานทหารสัมพันธมิตรก่อน แล้วเข้าพิพิธภัณฑ์ ค่าตั๋ว 140... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2018
UnJong
เมืองสระแก้ว, ไทย

รีวิวเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

พิพิธภัณฑ์รถไฟไทยพม่า เป็นที่รวบรวมซากรถไฟในอดีตให้เราได้ศึกษา มาที่นี้ได้ความรู้มากๆ พาเด็กๆ มาดูจะได้ประโยชน์มากค่ะ

ขอบคุณ mooaif
รีวิวเมื่อ 10 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวรถไฟสายมรณะ ภายในรวบรมแผนที่และจำลองทางรถไฟให้เราได้ศึกษา เป็นความรู้มากๆครับ

ขอบคุณ bas-ubon
รีวิวเมื่อ 30 มกราคม ค.ศ. 2016

เล่าถึงประวัติศาสตร์สงคราม มีรูปภาพประกอบ เป็นที่ที่ควรแก่การไปดู อยู่ใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแควละ war cemetery

1  ขอบคุณ chenbob
รีวิวเมื่อ 10 มกราคม ค.ศ. 2016

พิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเรื่องราวการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ไทย-พม่า สมัยสงครามโลกครั้งที่2 มีทั้งแผนที่ แผนผังการจำลองโครงสร้างสถานีรถไฟ เรื่องราวการใช้ชีวิตในค่ายของเหล่าเชลยศึกมีวีดีโอฉายให้ชม ภาพถ่าย เครื่องมือเครื่องใช้จัดแสดงแยกไว้เป็นหมวดหมู่

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ keddao_j
รีวิวเมื่อ 4 มกราคม ค.ศ. 2016

พิพิธภัณฑ์ที่เล่าถึงประวัติความเป็นมาในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 บอกเล่าถึงความลำบากของผู้คนที่ถูกจับเป็นเชลยศึก

ขอบคุณ R4403NS_