ห้อง 227 ดีลักษ์ วิวแม่น้ำ
ที่พักริมน้ำระดับ4ดาว ของจังหวัด บริการห้องพักหลายรูปแบบรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแคว และไม่มีลิฟท์นะคะ เดินขึ้นบรรได ประมาณ 2 ช่วงค่ะ ถ้าไม่ได้ห้องชั้นล่าง การเชคอินที่นี่ถ้าจองผ่านอโกด้ามาต้องส่งเมลที่ยืนยันห้องพักมาด้วยนะคะ จะบอกแต่เลขที่ การจองไม่ได้ค่ะ นี่ก็ครั้งแรกเหมือนกันที่โดนถาม จึงแนะนำว่า ให้เตรียม เมลยืนยันการจองให้เรียบร้อยจะไม่เสียเวลาค่ะ สำหรับห้องที่นอนวันนี้ เป็นห้องดีลักษ์วิวแม่น้ำ ค่ะ เดินจากล้อบบี้ไปประมาณ 100 เมตรค่ะ เป็นห้องมองมาจากระเบียงหน้าห้องแล้วจะเห็นวิวแม่น้ำค่อนข้างชัดกว่าห้องที่ใกล้ ๆ กัน เพราะจะมีต้นไม้ใหญ่บัง ของหวานจะเห็นแพอาหารหลังสีขาวชัดเจนค่ะ ส่วนแม่น้ำก็เห็นถัดออกไป สวยทีเดียวค่ะ ที่นี่แม่น้ำไม่มีลมพัดเหมือนที่ เฟลิกซ์ค่ะ แต่เช้ามาจะเดินเล่นรอบ ๆ หรือ ขี่จักรยานหลังจากรับมื้อเช้าแล้วก็เป็นกิจกรรมที่ทำง่าย ๆ ได้ดีเลยค่ะ ส่วนหวานขอมานั่งปั่นรีวิวให้ทริปแอดไวเซอร์ตามหน้าที่ ค่ะ อีกสักครู่จะเดินไปเลี้ยงปลา ที่บริเวณหน้าแพอาหาร ที่ทานเมื่อคืน ซึ่งอาหารปลา เป็นขนมปังก้อนใหญ่ที่แผนกเบเกอรี่ทำค่ะ จำหน่ายในราคาก้อนละ 50 บาท มีขนาดใหญ่เท่าเค้กประมาณ 3 ปอนด์ค่ะ
สำหรับห้องอาหารที่แพนี้ ขอเสนอแนะการปรับปรุงดังนี้นะคะ เพราะไปใช้บริการมาน่าจะมากที่สุดเลย ไปทานบ่อย ตั้งแต่เปิดใหม่ ๆ รีโนเวท จนมาถึงตอนนี้ จะเห็นปัญหาหลัก ๆ เลย คือ ถ้าในวันเสาร์หรือ อาทิตย์ ที่มีแขกมาใช้บริการมาก อาหารจะช้าผิดจากปกติเยอะเลยค่ะ ควรปรับดูว่าจะทำการแก้ไขอย่างไรได้ ผิดกับ รร อื่น ๆ ที่มีระบบการจัดการอาหารให้ดีกว่านี้ ปกติแล้วมาทีไรจะสั่ง มาการิต้าที่นี่ทุกที แต่นี่ ไม่สั่ง เพราะคราวล่าสุดที่สั่งรอนานมาก จนมาการิต้า มาถึงเราแล้วไม่เย็น เพราะต้องชงจากข้างบนลงมา แล้วก็มาถึงอาหารที่ทานเมื่อคืน รอนานมากค่ะ รอ กว่า ชั่วโมง เล่นเอาแย่เลย เพราะเลือกที่นั่งแบบนั่งพื้น และเก้าอี้สำหรับโต๊ะนั่งพื้นก็เหมือนกันค่ะ อันนี้เสนอเลยควรเปลี่ยนเป็นแบบสามารถพิงหลังได้ค่ะ เพราะถ้าพิงไม่ได้แล้วนั่งพื้น ๆ รออาหารนาน ๆ หรือบางทีอยากพักผ่อนด้วย ระหว่างรออาหาร มีพิการได้นะคะ กว่าจะลุก ต้องลองมานานดูค่ะจะเข้าใจแขกอย่างเรา ๆ แค่เปลี่ยนแบบเบาะจากที่พิงไม่ได้ให้พิงได้นะคะ จะมีลูกค้ามาเพิ่มอีกเยอะเลยค่ะ เพราะนั่งแล้วไม่เมื่อย เสนอนะคะ ลองรบกวนพิจารณาดูค่ะ ทีนี้มาเรื่องของการรออาหารที่ตัวเอง ก็ยังโดนแขกที่มาพักด้วยกันถามว่าอาหารรอนานไหม ของเขานั้นแค่ข้าวไข่เจียวรอเป็น ชม เลย ในส่วนของเรา อาหารไม่ครบค่ะ แต่เราไม่ได้อยากทานแล้วเพราะรอไม่ไหว เลยไม่ได้ย้ำไปอีกทีเพราะตอนที่พนักงานมาถามก็หลังเริ่มบาดเจ็บจากกการนั่งที่ไม่มีพนักพิงแล้วค่ะ เลยไม่เอาเพิ่มดีกว่า จากการที่พักโรงแรมและทานอาหารโรงแรมมาเยอะ คิดว่าที่ไม่ได้คนเยอะถึงขนาดที่ช้ามากขนาดนี้นะคะ แต่น่าจะเป็นที่ระบบการจัดการในครัว ที่ทำไม่ทันเลยค่ะ แขกเต็มแค่สิบกว่าโต๊ะก็ไม่ทันแล้ว รอทุกโต๊ะเป็นชั่วโมงเกือบทุกโต๊ะเลย ปรับใหม่นะคะ บรรยากาศดีที่สุด หวานยังอยากแนะนำให้คนมาทาน แต่ต้องจัดระบบงานใหม่ค่ะ แล้วหมูแดดเดียว ทำปริมาณและคุณภาพไม่เท่ากันเลยค่ะ คราวนี้ น้อยจนไม่คุ้มราคา ตัวเนื้อหมูมีกลิ่น ไม่ดีเหมือนคราวล่าสุดเมื่อ 2 วีคที่แล้ว ที่มา อร่อยมากจนสั่ง 2 จาน ลองไปปรับดูนะคะ
สำหรับการพักผ่อนเมื่อคืนนี้ เตียงนอนที่นีดีค่ะ แน่น และหลับสบาย มีหมอนให้เลือก2ใบตามขนาดความฟูของหมอนด้วย และแน่นอน มื้อเช้ามาแล้วค่ะ บริการอาหารเช้าที่ห้องอาหาร เทียร่า ห้องอาหลักของ โรงแรม ค่ะ วันนี้วันเสาร์ มีอาหารหลากหลายและครบดีค่ะ อยากให้ปรับที่ตั้งของโซนชา กาแฟ และน้ำดื่ม ให้กว้างกว่านี้ จะชนกันได้ค่ะ น้ำก็ร้อนด้วย ตั้งอีกโต๊ะยาว ๆ เลยค่ะ น่าจะดีกว่า สำหรับในตัวของอาหารและขนมปังที่บริการถือได้ว่าดี และ หลากหลายค่ะ เดนนิสผลไม้อร่อยดีค่ะ ชา กาแฟ มีให้เลือกเกือบครบทุกแบบ จะชงเองหรือจะกดจากเครื่องก็มีบริการให้ครบค่ะ พนักงานก็มารยาทดีค่ะ แล้วก็จำนวนพนักงานเยอะทีเดียว คอยดูแลเรื่องบริการดีค่ะ
ที่พักสิ่งที่สำคัญคือแขก และต้องปรับเมื่อมีปัญหานะคะ
แนะนำการเข้าพัก 7.5
พนักงานยกกระเป๋าควรอยู่ด้านหน้าค่ะ ไม่ควรต้องให้ยกไปที่ล้อบบี้เอง แนะนำไปหลายครั้งทุกครั้งที่มาพัก ขอให้ปรับเรืองนี้ด้วยค่ะ